วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:19 น.
 • 17:47 น. Listen

  ผบ.ตร.เชื่อธัมมชโยอยู่ในไทย ปัดตอบอยู่ในวัดหรือไม่

  เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ว่า เมื่อช่วงเช้าตนอยู่ที่ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 เพื่อไปดูการทำงานในวันที่ 2 ของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าไปค้นวัดต่อจากวานนี้ (16 ก.พ.) แต่ขณะนี้ตนยังไม่ได้รับรายงานผลการตรวจค้นในวันที่ 2 เนื่องจากตนประชุมอยู่ทำเนียบรัฐบาล
   
  ผู้สื่อข่าวถามว่า ประเมินจากการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เชื่อว่าพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย ยังอยู่ภายในวัดหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเหมือนกัน เพราะยังค้นไม่หมด เนื่องจากมีห้องและตึกเยอะ ซึ่งพรุ่งนี้อาจมีการเข้าค้นอีก โดยมีการใช้ ม.44 และหมายค้นควบคู่กันไป เพื่อค้นทุกจุดที่มีการข่าวและที่เจ้าหน้าที่สงสัย เราจะค้นหมด ไม่มีการให้น้ำหนักจุดไหนเป็นพิเศษ ทำงานไปเรื่อยๆ เพราะยังมีเวลาอยู่ เอาเป็นว่าพระธัมมชโย ยังอยู่ในประเทศไทยแน่นอน ยังไม่ได้ไปไหน
   
  ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังใช้แผนเดิมอยู่ แต่มีการประชุมกันทุกวันอยู่แล้ว คงไม่มีอะไรน่าวิตกกังวล การปะทะและการกระทบกระทั่งกันแทบจะไม่มี เพราะเราหลีกเลี่ยงอยู่แล้ว ตนเชื่อว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะก่อนหน้านี้มีผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวแล้ว 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ประกันตัวออกไป ส่วนกรณีพระธัมมชโยถ้ามีการติดต่อขอมอบตัว จะมีการพิจารณาเงื่อนไขกันประกันตัวหรือไม่นั้น ถ้ามอบตัวเราให้สิทธิ์อยู่แล้ว เพราะมีเจตนาดี ให้ประกันไม่มีการคัดค้าน แต่ถ้าตนไปเจอ ไม่ให้ประกันตัว ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อเข้าขอมอบตัวแต่อย่างใด ส่วนเจ้าหน้าที่ได้มีการวางกรอบระยะเวลาตรวจค้นหรือไม่ เนื่องจากในหมายค้นมีการระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าค้นได้ถึงวันที่เท่าไหร่

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 17:47 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!