วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:38 น.
 • 17:21 น. Listen

  เจ้าคณะจังหวัดร่วมกับDSIตรวจสอบธรรมกายยังไม่พบธัมมชโย

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เดินทางไปที่วัดพระธรรมกาย อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

  พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ไปวัดพระธรรมกายตามที่มีหนังสือจากดีเอสไอแจ้งมา ให้อาตมาไปร่วมรับทราบในการตรวจค้นที่วัดพระธรรมกาย ซึ่งอาตมาก็เข้าไปตามหนังสือที่แจ้งมา เมื่อเข้าไปแล้วทางดีเอสไอก็แจ้งว่าให้ไปตรวจค้นตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งในวันนี้ที่เข้าไปตรวจค้น พื้นที่ 130 ไร่ บริเวณสถานที่สร้างอาคารลูกโลก หรือหอดาวดึงส์ ซึ่งก็เข้าไปตรวจดูทุกชั้น กับท่านอธิบดีดีเอสไอด้วย

  อีกส่วนหนึ่งก็มีการแยกกันไปตรวจหลายๆจุด ตามอาคารสถานที่ของมูลนิธิด้วย ซึ่งในการตรวจร่วมกันเพื่อความเรียบร้อย ของทุกๆฝ่าย โดยอาตมาก็ได้พูดคุยกับท่านอธิบดีดีเอสไอ และรองอธิบดี ในการที่จะเข้าไปตรวจค้น ก็ขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไป พร้อมด้วยพระวัดพระธรรมกายและผู้สื่อข่าว จะได้เห็นความชัดเจนภายในวัดพระธรรมกายมากขึ้น ซึ่งก็จะเห็นปรากฏชัดเมื่อเข้าไปตรวจค้นแล้ว ก็คงจะมีความคืบหน้าไปบ้างไม่มากก็น้อย

  ส่วนอาตมานั้นเป็นเพียงผู้รับรู้ในเรื่องการเข้าไปตรวจสอบของดีเอสไอในฐานะปกครองคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกายจังหวัดปทุมธานี โดยที่ทางดีเอสไอแจ้งว่าการปฏิบัติงานในครั้งนี้ เป็นไปตาม ม.44ของคณะ คสช. จึงได้มาทำตามหน้าที่ ตามกฎหมายในฐานะผู้รักษากฎหมาย อาตมาในฐานะผู้ปกครองดูแล ส่วนผลออกมาอย่างไรนั้นเป็นหน้าที่ของทางดีเอสไอซึ่งเป็นผู้เข้าไปตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด ในการดำเนินการครั้งนี้อาตมาเป็นเพียงผู้ร่วมรับทราบเท่านั้น เมื่อเดินดูไปตามสถานที่ต่างๆ ไม่เห็นมีสิ่งใดผิดปกติ อาตมาไม่เจออะไรเพราะในส่วนนี้เป็นเรื่องของดีเอสไอที่เข้าไปตรวจสอบ ตามกุฏิต่างๆ อาตมาก็อยู่ข้างนอก ให้รู้ว่าเขาเข้าได้ไปตรวจสอบแล้ว ส่วนทางดีเอสไอจะเจอหรือไม่เจอนั้นอาตมาไม่ทราบ ในความรู้สึกของอาตมาคิดว่าอดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายยังอยู่ในวัดแต่ไม่ทราบว่าอยู่ตรงจุดไหน เนื่องจากว่าพระสังฆาธิการในฝ่ายปกครองจะเดินทางออกนอกประเทศจะต้องแจ้งให้อาตมาทราบพร้อมเซ็นหนังสือรับรองในพาสปอร์ตทุกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 17:21 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.