วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:39 น.
 • 16:21 น. Listen

  สุวพันธุ์จี้ดีเอสไอตอบธัมมชโยไปไหน

  เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2560 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงภาพรวมปฏิบัติการบุกค้นภายในพื้นที่วัดพระธรรมกายว่า ได้รับรายงานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี หลายหน่วยงานมาร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้อย่างดี ส่วนผลการเข้าค้นโดยละเอียด ต้องรอให้ดีเอสไอ รายงานมาเป็นทางการ ตอนนี้ก็ทราบเพียงคร่าวๆตามที่เป็นข่าว ส่วนการเข้าตรวจค้นวันนี้ (17 ก.พ.) ซึ่งเป็นการตรวจเพิ่มเติมยังไม่ได้รับรายงานว่าเจออะไรพิเศษเพิ่มเติมจากวันแรกหรือไม่ ต้องรอฟังจากดีเอสไออีกครั้ง เพราะต้องตรวจค้นทุกพื้นที่ซึ่งพื้นที่วัดมีกว่า 2,000 ไร่ คงไม่สามารถตรวจและสรุปผลได้ใน 1-2 วัน ขอให้สื่อมวลชน และสังคมอดใจรอ ยืนยันทางดีเอสไอและทุกฝ่ายทำหน้าที่อย่างเต็มที่ พร้อมกำชับต้องตรวจตราอย่างละเอียดให้ครบทุกพื้นที่
   
  เมื่อถามว่าหากตรวจค้นจนทั่ววัดแล้วไม่พบพระธัมมชโย จะต้องมีคนรับผิดชอบในประเด็นนี้หรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ท้ายที่สุดหากเสร็จสิ้นการตรวจแล้วไม่เจอ ก็คือไม่เจอ แสดงว่าพระธัมมชโยหนีคดีไปแล้ว แต่หมายจับมีอายุความ 15 ปี ขณะนี้ตอบไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นต้องผลสรุปอย่างเป็นทางการ จึงจะทราบว่าจะต้องดำเนินการต่อไปอย่างไร โดยสิ่งที่ตนเองต้องการจากปฏิบัติการครั้งนี้คือได้เข้าไปในพื้นที่วัด
   
  “ในประเด็นพระธัมชโยดีเอสไอจะต้องมีคำตอบให้ผม ให้รัฐบาล และสังคมทราบให้ได้ ว่าเกิดอะไรขึ้น และพระธัมมชโยไปไหน” นายสุวพันธุ์ กล่าว
   
  นายสุวพันธุ์ กล่าวถึงประเด็นที่มีการเผยแพร่ภาพการตรวจค้นในห้องพักที่อ้างว่าเป็นห้องที่ใช้ในการรักษาพระธัมชโยแล้วพบเพียงหมอนที่มีผ้าคลุมไว้คล้ายคนนอนอยู่ว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับรายงานแต่เห็นภาพจากทางไลน์ที่ส่งต่อๆกันมา ต้องรอภาพรายงานอย่างเป็นทางการจากพนักงานดีเอสไอเป็นหลัก จึงยังไม่อยากฟันธง หรือตัดสินอะไร

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 16:21 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.