วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:34 น.
 • 12:49 น. Listen

  “ประวิตร”ยันทหารไม่มีส่วนได้เสียสร้างปรองดอง     

     
     
                  
  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี กลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์การสลายการชุมนุมเมื่อปี 53 คัดค้านไม่ให้ทหารเป็นตัวตั้งในการเดินหน้าสร้างความปรองดองว่า คงไม่ใช่ กลุ่มดังกล่าว เข้ามายื่นหนังสือในเรื่องของคดีความ ไม่ได้คัดค้านเรื่องการปรองดอง และทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในเหตุการณ์ชุมนุมตั้งแต่ปี 52 เป็นต้นมา ก็ทำตามคำสั่งของรัฐบาลส่วนที่มีความเป็นห่วงว่าทหารมีส่วนได้ส่วนเสียนั้นยืนยันว่าไม่มี ถามว่าทหารจะได้อะไรจากการเดินหน้าปรองดองครั้งนี้ก็ไม่ได้อะไร แต่ทหารต้องไปยืนตามถนน 12 ชั่วโมงยืนตากแดด เห็นใจกันบ้างหรือไม่
     
  “ เคยพูดไปแล้วเรื่องกระบวนการปรองดองจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมการนิรโทษกรรมการอภัยโทษรวมถึงเรื่องในอดีตที่ผ่านมาซึ่งเราถามว่าในปัจจุบันนี้จนถึงอนาคตเราจะอยู่กันอย่างไรให้เกิดความปรองดองและสันติสุขสามารถนำประเทศเดินต่อไปข้างหน้าได้ซึ่งถือเป็นคนละขั้นตอน อย่าเอาไปปนกันในส่วนของญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายการชุมนุมก็สามารถยื่นหนังสือได้ซึ่งตนก็ส่งเรื่องไปที่ศาลอัยการและบุคคลที่เกี่ยวข้องเพราะทหารก็ทำอะไรไม่ได้ ”พล.อ.ประวิตร กล่าว
      
  ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่ายังไม่ได้รับหนังสือเชิญ พลเอกประวิตร กล่าวว่า คงจะไปถึงเร็วเ ๆ นี้ซึ่งการจัดส่งมีการเรียงลำดับตัวอักษรขอให้แจ้งไปทางพรรคเพื่อไทยว่าได้รับหนังสือแน่นอนเราเชิญทั้ง 70
       
      

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 12:49 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.