วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:03 น.
 • 11:35 น. Listen

  “บิ๊กตู่”ลั่นปัญหาพลังงานในประเทศต้องแก้ให้ได้  

   
   
   
  เมื่อเวลา 09.30น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) โดยมีพล.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ. อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน นายอารีพงศ์ ภู่ชะอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เป็นต้น 

   
  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเปิดการประชุม ว่า การประชุมวันนี้เป็นเรื่องที่ต้องการให้รัฐบาลทราบสถานการณ์พลังงาน รวมถึงสถานการณ์พลังงานของโลก และประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเราจำเป็นต้องมีวิวัฒนาการให้สอดคล้อง ข้อสำคัญคือ เรื่องของพลังงานภายในประเทศที่เราต้องแก้ปัญหาต่างๆ ให้ได้ ซึ่งท้ายที่สุดต้องคำนึงถึงความมั่นคงพลังงานของประเทศและครอบคลุมในทุกภูมิภาค ขณะเดียวกันต้องระมัดระวังเรื่องของปัญหาสิ่งแวดล้อมและการดูแลผลประโยชน์ให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่มีการก่อสร้างทุกอย่างให้เป็นไปตามแผนงานตามต้องการให้กระทรวงพลังงานได้ชี้แจงในภาพรวมทั้งหมด และคาดว่าที่ประชุมวันนี้จะได้มีมติหลายๆอย่างออกมาเพื่อให้กระทรวงพลังงานไปชี้แจงสิ่งที่ตนพูดและสรุป เพื่อลดข้อสังสัยและข้อห่วงใยต่างๆ ของประชาชน


  โดยเวลา 10.00น. ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ได้รวมตัวกันเพื่อคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่จังหวัดกระบี่ โดยรียกร้องให้นายกรัฐมนตรียกเลิกการก่อสร้าง
   

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 11:35 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.