วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:32 น.
 • 10:54 น. Listen

  จับยกแก๊งส่งsmsชวน“ผบ.ตร.-ผบก.ป.”เล่นพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์50ลบ.

  แก๊งพนันออนไลน์ส่งเอสเอ็มเอสเข้ามือถือเชื้อชวนคนเล้นพนันในเว็บไซต์ รวมถึง“ผบ.ตร.-ผบก.ป.”ด้วย เจอขยายผลรวบพร้อมหัวโจกรวม 6 คน อายัดบัญชีธนาคารกว่า 50 ล้าน พบเงินหมุนเวียนในระบบการเล่นพนันกว่า 100 ล้านบาท
   เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) มีรายงานว่าในช่วงเวลา 15.00 น. วันนี้(17 ก.พ.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. จะแถลงผลการจับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ พร้อมยึดของกลางได้จำนวนมาก โดยเบื้องต้นชุดสืบสวนสอบสวนของกองปราบปราม(บก.ป.) รวบรวมพยานหลักฐานพยานแวดล้อมและคำซัดทอด ขออำนาจศาลอาญาพิจารณาอนุมัติหมายจับและสามารถควบคุมตัว นายอนิรุทธ์ ศิลาพรประเสริฐ และ นายเมธนวินท์ เวชสถุล ในข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์
  เบื้องหลังการทลายเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ ชุดสืบสวนสอบสวนของ บก.ป.ใช้เวลาสืบสวนนานกว่า 2 เดือนหลังจากที่เครือข่ายพนันออนไลน์ได้ส่งข้อความสั้น หรือ เอสเอ็มเอส เข้าไปในโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือเพื่อชักชวนให้สมัครเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือเช่น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ก็ได้รับข้อความชักชวนเช่นเดียวกัน ทำให้ชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยสมัครเข้าร่วมในการเล่นพนันออนไลน์ที่เว็บ WWW.789LOT.COM กระทั่งพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ในหลายรูปแบบจริง ซึ่งผู้ใช้บริการต้องโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ให้บริการ ก่อนที่จะได้รับรหัสผ่านเพื่อเข้าไปเล่นพนันออนไลน์
   ต่อมาชุดสืบสวนสอบสวน บก.ป. ได้รวบรวมพยานหลักฐานแกะรอยจากหมายเลขบัญชีของธนาคารแห่งหนึ่ง ที่ผู้ให้บริการเล่นพนันออนไลน์เปิดบัญชีไว้สำหรับให้ผู้ใช้บริการเล่นพนันออนไลน์รับโอนเงิน ซึ่งหลังจากชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วน จึงขออำนาจศาลอาญาพิจารณาอนุมัติหมายจับผู้ถูกกล่าวหา 4 คน โดยสามารถควบคุมผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดได้เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ก่อนที่จะขยายผลเพิ่มเติมถึงกลุ่มผู้บงการและนายทุนซึ่งมีนายอนิรุทธ์ และนายเมธนวินท์ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยสามารถจับกุมทั้งสองได้ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 10:54 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.