วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:00 น.
 • 06:52 น. Listen

  หนุ่มวัย 48 เครียดผูกคอกับราวบันใดลานจอดรถรพ.บางพลีดับ

                      
                     
         
  เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.ธนเสฏฐ์ เชาวเลิศธนกิจ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณสะพานทางเดินลงลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและอาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้ง ดินทางเข้าตรวจสอบ
       
    
  ที่เกิดเหตุเป็นสะพานทางลงลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งทำด้วยเหล็กมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ขั้น ได้พบร่างของนายอาน สุนธงศิริ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 9 ต.บ้านหัน อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ใช้เชือกไนล่อนสีส้มผูกคอตัวเองกับราวบันใดชั้นบนสุดเสียชิตอยู่ในท่านั่งคุกเข่าห้อยตัวลงมาในสภาพสวมเสื้อคลุมยีนต์สีฟ้าแขนยาว ด้านในสวมใส่ยึดคอปรกสีแดง ใส่กางเกงขายาวขายาวสีดำ จึงได้ให้อาสามูลนิธิทำการปลดลงมาตรวจสอบด้านล่าง และจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องลอยหรือบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใดคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง จากการตรวจสอบเอกสารในกระเป๋ากางเกงผู้ตายได้พบเงินสดอยู่จำนวน 4,300บาทและบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมด้วยบัตรนัดของแพทย์โรงพยาบาลบางพลี ที่เกิดเหตุ ระบุให้มาพบแพทย์ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 และใบเสร็จรับเงินการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบางพลี ที่ระบุวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบศพให้อาสามูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช
      
    
     จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ. ของโรงพยาบาลดังกล่าว ได้ให้การ ก่อนที่จะมาพบศพขณะที่ตนกำลังเดินตรวจพื้นที่หน้าโรงพยาบาลตามปกติ มาถึงที่จุดที่พบศพ ซึ่งเป็นบันใดทางลงลานจอดรถด้านหน้าโรงพยาบาล ได้สังเกตเห็นว่ามีเชือกสีส้มผูกอยู่ที่ราวบันใดด้านบนตนจึงได้เดินเข้ามาเพื่อที่จะแกะเชือกดังกล่าวออก เนื่องจากเชือกเส้นดังกล่าวผูกอยู่กับราวจับของบันได เกรงว่าจะบาดมือผู้มาใช้บริการโรงพยาบาล แต่พอเดินมาถึงบันใดดังกล่าวก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเชือกเส้นดังกล่าวผูกอยู่กับคอของชายผู้ตาย ที่เสียชีวิตอยู่ในท่านั่งอยู่ข้างบันใด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ
      
     
     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายอาจมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายได้มาพบแพทย์ของโรงพยาบาลดังกล่าวตามคำสั่งของแพทย์เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และแพทย์ได้นัดให้มาพบอีกในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเชื่อว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดจึงคิดสั้นใช้เชือกผูกคอตัวเองตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

   

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2560 เวลา 06:52 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.