วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 13:20 น.
 • 16:38 น. Listen

  “อภิสิทธิ์”แนะรบ. 2 ประเด็น แก้ปัญหาน้ำท่วมใต้  

    
    
  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกฯ กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ที่ผ่านมา ว่า ตนมีข้อเสนอแนะรัฐบาล 2 ข้อ ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมภาคใต้คือคือ 1.อยากเห็นศูนย์ช่วยเหลือของรัฐบาลทำหน้าที่ประสานข้อมูลเชื่อมโยงกับส่วนท้องถิ่นเพื่อรับทราบความต้องการความช่วยเหลือในแต่ละพื้นที่ทั้งนี้จะช่วยตรงจุดและลดการซ้ำซ้อนเพราะในแต่ละพื้นที่มีความต้องการเฉพาะที่แตกต่างกันไป 2.ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับระบบสาธารณูปโภคถนนสะพานหลายกรณีเกินกำลังของท้องถิ่นจะให้รอหน่วยงานปกติหรือกระบวนการอนุมัติงบประมาณตามปกติคงจะไม่ง่าย ซึ่งความจริงเงินที่กำลังมีการระดมช่วยเหลือกันนี้นอกเหนือจากการซื้อสิ่งของอุปโภคบริโภคช่วยเหลือเฉพาะหน้าแล้วอาจจะมีความต้องการให้นำมาสมทบช่วยในเรื่องสาธารณูปโภคมากขึ้นได้


  “ถ้าสามารถประสานถึงกลุ่มต่างๆ ที่กำลังระดมเงินอยากให้ช่วยคิดถึงการฟื้นฟูหลังน้ำท่วมเช่นบ้านเรือนที่อยู่อาศัยต่างๆ ซึ่งหลักเกณฑ์ราชการในการชดเชยก็ไม่มีทางจะเพียงพอกับความเสียหายของเขารวมทั้งบ้านเรือนด้วยที่อาจจะพังทั้งหลังอะไรต่างๆ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ผมก็อยากจะบอกว่าถ้าประสานงานกับกลุ่มที่กำลังระดมเงินทองต่างๆ ว่าให้คิดถึงเรื่องพวกนี้ด้วย” นายอภิสิทธิ์ กล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2560 เวลา 16:38 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!