วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:02 น.
 • 15:55 น. Listen

  คุมตัว“โจ๊ก”กับ“อุ้ม”ทำแผนขับปาดหน้ารถสาวทอม

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ม.ค.60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ,พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รรท.ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รองผบก.น.9 และพ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู ได้คุมตัว นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ก” สวยทอง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับลำดับที่ 1 และ นายภูมิทัศน์ หรือ “อุ้ม” พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับลำดับที่ 2 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดที่ นายนิวัฒน์ ขับรถกระบะนิสสันซึ่งเป็นรถของ นายนิวัฒน์ พานายภูมิทัศน์ และผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 2 คน คือร.ท.ชัยยุทธ หรือ “จบ” เบ็ญชาติ อายุ 41ปี และจ.ส.อ.ภาณุเมศวร์ หรือ “จิ๋ว” มีลา อายุ 34ปี มาดักก่อเหตุอุ้มน.ส.สุภัคสรณ์ขึ้นรถไป


  ทั้งนี้ตามแผนประทุษกรรมในวันที่เกิดเหตุคืนวันที่ 13 ธ.ค.59 นายนิวัฒน์ เจ้าของรถได้ขับพาผู้โดยสารที่ร่วมก่อเหตุ อีก 3 คน มีจ.ส.อ.ภาณุเมศวร์ นั่งคู่มาตรงเบาะหน้า ส่วนนายภูมิทัศน์ และร.ท.ชัยยุทธ นั่งที่เบาะด้านหลัง วนเข้ามาบริเวณด้านหน้าอาคารแมนชั่น ถนนเพชรเกษม 116 แยก 8 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.เพื่อดักรอน.ส.สุภัคสรณ์ ออกจากร้านอาหารอีสาน ถนนพุทธมณฑลสาย 4 มาเปลี่ยนชุดที่ห้อง โดยเวียนมาดูถึง 2 รอบ คือ เวลา 19.51 น.จำนวน 1 ครั้ง และเวลา 22.13 น.อีก 1 ครั้ง กระทั่งน.ส.สุภัคสรณ์ขี่ รถจยย.เดินทางมาถึงแล้วขึ้นไปเปลี่ยนชุดเวลาประมาณ 22.23 น. ก่อนย้อนลงมาสตาร์ทรถ จยย.ออกจากลานจอดหน้าอาคารเพื่อมุ่งหน้าไปร้องเพลงต่อที่ร้านได้เพียง 30 เมตร


  ทันใดนั้นนายนิวัฒน์ ได้ขับรถเข้าไปปาดหน้า รถจยย.ของเหยื่อจนล้ม ก่อนที่ผู้ต้องหาอีก 3 คน จะลงจากรถวิ่งไปหาเหยื่อ พร้อมกับอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายภูมิทัศน์ ทำหน้าที่ยกรถจยย.เหยื่อที่ล้มขึ้นมา แล้วเข็นไปจอดไว้ข้างทาง ส่วนร.ท.ชัยยุทธ และ จ.ส.อ.ภาณุเมศวร์ ช่วยกันอุ้มร่าง น.ส.สุภัคสรณ์ ยัดเข้าไปในห้องโดยสารด้าน หลังจากนั้น ร.ท.ชัยยุทธ และนายภูมิทัศน์ได้ขึ้นรถตามไปนั่งประกบเหยื่อซ้ายขวา ทำหน้าที่กดศีรษะเหยื่อให้ต่ำลงตลอดเวลา แล้วนายนิวัฒน์ ก็ขับรถพาเหยื่อ พร้อมทีมงานทั้งหมดมุ่งหน้าไปพบนายสามารถ หรือ “จ่ามาศ” แสงสิน อายุ 50 ปี ที่บ้านพักต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี


  จากนั้นทั้งนายนิวัฒน์ และนายภูมิทัศน์ ต่างก็ให้การอ้างว่า หมดหน้าที่และได้ถอนตัวออกจากบ้านดังกล่าวกันทั้งคู่ โดยปล่อยให้นายสามารถ ร.ท.ชัยยุทธ และ จ.ส.อ.ภาณุเมศวร์ ขังเหยื่อไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นเวลา 1 คืน จากนั้นค่อยมารู้ภายหลัง ว่า ทั้ง 3 คน ได้พาเหยื่อออกจากบ้านพักในวันรุ่งขึ้น เพื่อพามุ่งหน้าไปฆ่าทิ้งและฝังอำพรางคดีในพื้นที่ที่ นายสามารถ จัดเตรียมเอาไว้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การ ของ นายนิวัฒน์ และ นายภูมิทัศน์ แต่อย่างใด จะต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ให้ได้ว่า ทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะลงมือทำร้าย หรือล่วงละเมิดเหยื่อหรือไม่ โดยขั้นตอนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้นใช้เวลา นานประมาณ 30 นาที


  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้นแล้ว จะพาตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายกลับสน.หนองค้างพลู เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนสั่งการให้พนักงานสอบสวนคุมตัวพ.ต.อ.อำนวย และนายนิวัฒน์ ไปฝากขังเป็นผัดแรกที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันก่อน ส่วนนายภูมิทัศน์และน.ส.กรรณิกา ที่ตำรวจเพิ่งได้ตัวมาเมื่อวานนี้ จะควบคุมไว้สอบสวนสักระยะ แล้วค่อยทำการฝากขังในวันพรุ่งนี้ ส่วนการสอบปากคำน.ส.กรรณิกา เบื้องต้นก็ยังแบ่งรับแบ่งสู้ หากถามคำถามที่ข้องเกี่ยวกับคดีเจ้าตัวจะไม่ขอเอ่ยถึง แต่ก็ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กับ พ.ต.อ.อำนวย มานานแล้ว แล้วนานๆ จะพบกันสักครั้ง และมีการรับเงินทองเป็นค่าใช้จ่ายด้วย หลังจากนี้ตนเชื่อว่าอาจมีการขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีนี้เพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 1 ราย แต่ต้องดูพยานหลักฐานที่พบว่าจะเชื่อมโยงไปถึงหรือไม่ ซึ่งตำรวจจะทำงานกันอย่างเต็มที่
              

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2560 เวลา 15:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.