วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 13:19 น.
 • 11:54 น. Listen

  มท.สั่ง กทม.เตรียมรับมือมวลน้ำจากฝนตก 

  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผย สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้ขณะนี้ต้องติดตามการพยากรอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพราะยังไม่สามารถเบาใจได้เนื่องจากยังอยู่ในช่วงมรสุมพัดผ่าน ดังนั้นประชาชนในพื้นที่ต้องเฝ้าติดตามการแจ้งเตือนจากกำนันผู้ใหญ่บ้านหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือ ขณะเดียวกันมรสุมจะแผ่ขยายลงมาที่ภาคกลางตอนล่าง ซึ่งปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ออกหนังสือสั่งการไปทุกจังหวัดให้เตรียมพร้อมรับมือแล้ว
   
  “ส่วนกรุงเทพมหานครที่ต้องเตรียมรับมือกับมวลน้ำและฝนที่จะตกลงมา เบื้องต้นได้ประสานกรุงเทพมหานครให้ตรวจสอบระบบระบายน้ำดำเนินการพร่องน้ำคลองเส้นต่างๆ เพื่อเตรียมรับมวลน้ำที่กำลังจะมาใหม่ตลอดจนกำจัดขยะที่กีดขวางทางน้ำ และเตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำ ปั๊มน้ำให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว
   
  พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึงการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมว่าเบื้องต้นดำเนินการตามหลักเกณฑ์ปกติ ซึ่งในส่วนของจังหวัดก็มีเงินสำรองส่วนนี้อยู่แล้ว ขณะที่การเยียวยาเพิ่มเติม โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งให้เร่งประเมินความเสียหาย ก่อนนำมาหารือเพื่อหาแนวทางเยียวยาที่เหมาะสมต่อไป โดยคาดว่าจะทำได้เมื่อสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ
   

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2560 เวลา 11:54 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!