วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 13:18 น.
 • 11:46 น. Listen

  เตรียมคุมตัวผกก.พร้อมสมุนคดีฆ่าสาวทอมฝากขังผัดแรก

  จากกรณีญาติๆของ น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง อายุ 28 ปี ได้เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองค้างพลู ว่า น.ส.สุภัคสรณ์ ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรย์บังคับและนำตัวไปจากบ้านพัก ซึ่งเกรงว่าจะได้รับอันตราย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ออกติดตามและพบว่า น.ส.สุภัคสรณ์ ได้ถูกกลุ่มบุคคลลักพาตัวไปจริง จากนั้นจึงขอศาลออกหมายจับ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อายุ 58 ปี ในฐานะผู้ต้องหาจ้างวานอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พร้อมกับพวกอีก 7 ราย ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้สอบปากคำทีมอุ้ม จนกระทั่งทราบว่า ได้นำตัว น.ส.สุภัคสรณ์ ไปฆ่าฝังดินอยู่ด้านหลังรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค.2560 ที่ สน.หนองค้างพลู พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เดินทางมาทำการสอบปากคำผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ หรือ “หญิง” พลไธสง อายุ 28 ปี เพิ่มเติมประกอบด้วย นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ก” สวยทอง อายุ 32 ปี ผู้รับงาน นายภูมิทัศน์ หรือ “อุ้ม” พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี หนึ่งในทีมอุ้ม น.ส.กรรณิกา หรือ “ดาว” กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี นางนกต่อ และ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้จ้างวาน ก่อนจะมีการนำตัวบางส่วนไปส่งฟ้องศาลจังหวัดตลิ่งชัน ตามวงรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด

  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า วันนี้ (12 ม.ค.) จะนำตัว นายนิวัฒน์ และ พ.ต.อ.อำนวย ผู้ต้องหา 2 ราย ไปฝากขัง ส่วน น.ส.กรรณิกา และ นายภูมิทัศน์ ยังต้องรอการสอบปากคำเพิ่มเติม จากการสรุปเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ยังให้การแบ่งรับแบ่งสู้ แต่แนวทางการสืบสวนจับกุมตอนนี้สบายใจขึ้นเยอะ เพราะพบศพหญิงนิรนามที่มีรอยสัก ซึ่งทำให้เชื่อว่าน่าจะเป็น น.ส.สุภัคสรณ์ ที่หายไป อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการพิสูจน์อัตลักษณ์มายืนยันเสียก่อน ซึ่งตนก็เร่งรัดให้กองพิสูจน์หลักฐานช่วยตรวจสอบไปแล้วในทุกๆ มูลเหตุที่อยู่ในความสงสัย อาทิ สาเหตุการตาย , ตายด้วยเหตุใด , ร่องรอยการข่มขืนมีหรือไม่ คาดว่าผลจะออกมาได้เร็วๆ นี้

  สำหรับมูลเหตุจูงใจที่ทำให้กลุ่มผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุนั้น ต้องพิสูจน์กันให้กระจ่างอีกครั้ง ทั้งเรื่องเงิน จำนวน 4 ล้านบาท ที่มีการหยิบยืมกันมีจริงหรือไม่ ก็ต้องพิสูจน์ให้ทราบ อาจมีประเด็นอื่นๆ อีก อาทิ เรื่องชู้สาว ซึ่งพนักงานสอบสวนต้องทำหน้าที่รวบรวมหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทั้งความบริสุทธิ์และพิสูจน์ความผิดของผู้ต้องหา โดยปราศจากข้อสงสัย ส่วน พ.ต.อ.อำนวย ที่ถูกแจ้งข้อหาจ้างวาน ก็เพราะมีจุดสำคัญไปเชื่อมโยง ผู้ต้องหาทุกคนถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าเพราะแบ่งหน้าที่กันทำ โดยเฉพาะ พ.ต.อ.อำนวย นั้นไม่ได้มีอภิสิทธิ์ใดๆ ตนถือว่าคนทำผิดต้องติดคุกโดยเร็ว

  “ทีมนี้มีการวางแผนลงมือกันมานานพอสมควร ที่ผ่านมาเคยดักก่อเหตุหลายครั้ง แต่มาสำเร็จเอาในวันที่ 13 ธ.ค.59 สำหรับผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 3 คน ทราบว่า ยังอยู่ในละแวกจุดพบศพ ตนอยากให้ออกมามอบตัวแต่โดยดี รวมถึงผู้ให้ที่พักพิงอาศัย ซึ่งจะถูกดำเนินการทางกฎหมายไปด้วย ส่วนประเด็นที่กำลังสงสัยว่า ตกลงมีผู้ต้องหาเป็นทหารหรือไม่ ตนไม่อยากให้ไปเน้นตรงนั้น เอาเป็นว่าถ้าเป็นทหารจริงๆ ยิ่งต้องได้ตัว เพราะตนเชื่อว่าทหารส่วนใหญ่เป็นทหารของชาติ ต้องไม่กระทำความผิด ทั้งนี้ หากมีการใช้อาวุธขัดขืนการจับกุม เจ้าหน้าที่ก็ต้องมีมาตรการตอบโต้กลับไปตามสิทธิทางกฎหมายอยู่แล้ว” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 12 มค. 2560 เวลา 11:46 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!