วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:28 น.
 • 20:22 น. Listen

  วัดธรรมกายแถลงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหายันธัมมชโยบริสุทธิ์

  เมื่อวันที่ 30 มี.ค.2559 พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย แถลงข่าวภายหลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) มีหมายเรียก พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในฐานะผู้ต้องหากระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร ในคดียักยอกและร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ที่มีนายศุภชัย ศรีศุภอักษร เป็นประธานฯ เพื่อให้ไปพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 8 เมษายนนี้ ว่า เบื้องต้นยังไม่ยืนยันว่าในวันที่ 8 เม.ย.พระธัมมชโย จะเดินทางไปด้วยตัวเองหรือไม่ จะต้องหารือกับทีมทนายความก่อน
   
  พระสนิทวงศ์ กล่าวว่า ขอยืนยันว่า พระธัมมชโยบริสุทธิ์และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เพราะพระธัมมชโยรับบริจาคเงินมาเหมือนพระสงฆ์ทั่วไป ไม่ทราบถึงที่มาของเงิน และปัจจัยที่ได้มา โดยได้นำเงินดังกล่าวไปสร้างศาสนสถานและใช้งานเรียบร้อยแล้ว รวมถึงก่อนหน้านี้กลุ่มลูกศิษย์ได้ร่วมกันลงขันระดมเงิน กองทุนเยียวยาช่วยเหลือให้สหกรณ์ไปแล้ว กว่า 600 ล้านบาท โดยได้มีการตกลงกับศาลว่าถ้าข้อกล่าวหายุติลงทางสหกรณ์ต้องคืนเงินให้กับทางลูกศิษย์ซึ่งทางสหกรณ์ ได้ทำหนังสือขอบคุณ และเข้าใจต่อกัน จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใด ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ถึงมีหมายเรียกออกมาเช่นนี้ ซึ่งทีมทนายความจะไปศึกษาข้อมูลในเบื้องต้นก่อนส่วนจะดำเนินการต่อไปในเรื่องนี้อย่างไร จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
   
  พระสนิทวงศ์ บอกด้วยว่า พระธัมมชโย ยังไม่ทราบเรื่องนี้ เพราะลูกศิษย์เป็นผู้ดำเนินการและหารือกันก่อน เมื่อถามว่า เมื่อใดพระธัมมชโยจะชี้แจงประชาชนนั้น พระสนิทวงศ์ ระบุว่า พระธัมมชโย อายุมากแล้ว ก็จะสละเวลาให้กับการนั่งสมาธิ และสอนธรรมะ ส่วนข้อกล่าวหาข้อสงสัยทั้งหลายก็จะให้ลูกศิษย์เป็นผู้ชี้แจง ข้อสงสัยทั้งหลายถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับธรรมะก็จะตอบ แต่ถ้าเป็นเรื่องทั่วไป ก็ให้เป็นหน้าที่ลูกศิษย์ ก็ขอโอกาสให้พระธัมมชโยทำเรื่องเกี่ยวกับธรรมะดีกว่า
   
  สำหรับกรณีที่พระธัมมชโยโอนเงินหลักร้อยล้านบาทกลับไปยังบัญชีบุคคลอื่นแทน รวมถึงกรณีรายชื่อ กลุ่มพระที่มีชื่อเป็นผู้รับโอนเงินจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ เช่น พระวิรัช 100 ล้านบาท พระมนตรี 100 ล้านบาท พระครูปลัดวิจารณ์ฯ 119 ล้านบาท  พระสนิทวงศ์กล่าวว่าใน ประเด็นนี้ยังไม่ขอเปิดเผย

  วันที่โพสข่าว : 30 มีค. 2559 เวลา 20:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!