วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:03 น.
 • 16:58 น. Listen

  "บิ๊กป๊อก"ยันไม่เอี่ยวสั่งเด้ง 4 ผู้ว่าฯ โยนคสช.ลงดาบม.44   

    
    
    
  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีสาเหตุการโยกย้ายผู้ว่าฯ 4 จังหวัด ได้แก่ ศรีษะเกษ ตาก จันทบุรี และปัตตานี จากคำสั่งมาตรา 44 ว่า เป็นเรื่องของทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ได้ดำเนินการในเรื่องนี้ตามความเหมาะสมในการปฏิบัติงาน ส่วนการโยกย้ายครั้งนี้ มีปัญหาในพื้นที่นั้นหรือไม่นั้น ทางคสช.ไม่ได้แจ้งมาก่อน แต่ตอนออกคำสั่ง ได้ให้เหตุผลว่า เพื่อความเหมาะสมในการทำงานในพื้นที่

    
  เมื่อถามว่า การปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นไปตามแนวทางของคสช. หรือไม่ รมว.มหาดไทย ปฏิเสธตอบคำถาม โดยกล่าวว่า “ไม่ทราบ ไม่ทราบจริงๆ จะเป็นไปตามความเหมาะสมเฉยๆ ทาง คสช. ก็ไม่ได้แจ้งในประเด็นอื่นๆ มาว่าจะให้ทางกระทรวงมหาดไทยดำเนินการอย่างไร”
    

  เมื่อถามว่า ของกระทรวงมหาดไทยจะมีการโยกย้ายในฤดูกาลโยกเล็กในเดือนเมษายนนี้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่มี กระทรวงมหาดไทยคงจะไปทำช่วงเดือนตุลาคมเลย วาระพิเศษในช่วงนี้ยังไม่มี “ทางคสช.จะบริหารงานโดยมุ่งหวังให้เกิดประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์กับประชาชนมากที่สุด ปฏิบัติงานด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ต้องอยู่ในกรอบนี้ แต่ว่าประเด็นของทางผู้ว่าฯ ผมไม่ทราบว่า เป็นประเด็นเรื่องกฎหมายอะไรหรือไม่ แต่ถ้าถามว่า มีแนวทางอย่างไร ท่านนายกฯ จะเน้นงานที่ให้เกิดผลกับประชาชนตามที่ คสช. หรือ รัฐบาลได้บอกไป” รมว.มหาดไทย กล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 30 มีค. 2559 เวลา 16:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้