วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:51 น.
 • 14:31 น. Listen

  รองโฆษกตร.เร่งตรวจสอบเหตุคนร้ายวางระเบิดตร.จะแนะ

  เมื่อเวลา10.30น. วันที่ 30 มี.ค. 2559 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีคนร้ายบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เมื่อวันที่13มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า ทางพนักงานสอบสวนได้มีการสอบพยานไปแล้วมากกว่า 168 ราย มีการออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย โดย 2 ราย เป็นผู้ที่เกี่ยวพันกับผู้ที่ก่อเหตุ มีการแจ้งข้อหา 12 ข้อหา อาทิ ร่วมกันก่อการร้าย,ร่วมกันสะสมกำลังพล อังยี่ ซ่องโจร ส่วนการออกหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย เป็นคนในพื้นที่ ส่วนจะอยู่ในระดับไหนเป็นเรื่องในสำนวน ทั้งนี้ตั้งแต่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ 43 ราย เป็นการควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก 12 ราย และควบคุมตามพ.ร.บ.ฉุกเฉิน 25 ราย ปล่อยตัวไป 6 ราย เนื่องจากไม่ได้เกี่ยวข้อง ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการซักถามและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หากมีความเชื่อมโยงกับเหตุที่เกิดขึ้นในปัจจุบันหรือเหตุที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ทางพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


  ส่วนกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงถล่มใส่รถของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.จะแนะ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 6 ราย เหตุเกิดเมื่อวานนี้(29มี.ค.) ที่บริเวณถนนในหมู่บ้านเมาะสาวา หมู่ที่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ว่ามีหลักฐานหรือความเชื่อมโยงกันกับเหตุการณ์คนร้ายบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้องหรือไม่ ที่จริงแล้วเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายบ้านเมืองได้ระวังและมีการข่าวอยู่แล้ว ผู้ที่จ้องจะกระทำความผิดมักจะอาศัยโอกาสฉกฉวยในการทำความผิด ในคดีเรื่องความมั่นคง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ดูแลเป็นอย่างดี


  เมื่อถามว่าเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจตกเป็นเป้าหมาย จะมีมาตรการตอบโต้อย่างไร รองโฆษกตร. กล่าวว่า มาตรการตอบโต้คงเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุมากที่สุด เจ้าหน้าที่มีน้อยและอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีจำนวนจำกัด เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามอย่างดีที่สุด พยายามเรียกความเชื่อมั่นให้เกิดในพื้นที่ คงเป็นเรื่องธรรมดาที่เจ้าหน้าที่ตกเป็นเป้าหมายการโจมตี เจ้าหน้าที่มีขวัญและกำลังใจดีพยายามทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความปลอดภัย

  วันที่โพสข่าว : 30 มีค. 2559 เวลา 14:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.