วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:38 น.
 • 07:32 น. Listen

  ตร.ชัยภูมิรวบคนขับรถอบต.วังทอง ย่องเบายกเค้าแอร์-เครื่องเสียง ชาวบ้าน

   
  วันที่ 30 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสืบสวนจับกุมคดีคนร้ายย่องเบาบุกงัดแงะเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเรือนประชาชนและร้านคาราโอเกะในพื้นที่ ต.วังทอง อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ เมื่อกลางดึกวันที่ 27 มี.ค.รวม 3 รายซ้อนในคืนเดียวได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมากว่า ภายหลังผู้เสียหายจำนวน 3 รายคือ นายสมพงษ์ คูศิริวิเชียร  นางเพ็ญพิสุทธิ์ ศรีหลง และนายสายรุ่ง ศรีคำ เจ้าของร้านคาราโอเกะ เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ภักดีชุมพล ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยของในบ้านพักและร้านคาราโอเกะเป็นทรัพย์สินเครื่องปรับกาศกว่า 10 เครื่อง ทีวีขนาดใหญ่ 3 เครื่อง พัดลม 13 ตัว พัดลมดูดอากาศ 10 ตัวและเครื่องเสียงตู้คาราโอเกะ 6 เครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 400,000 บาท 

  จากการสืบสวนแกะรอยของตำรวจสืบสวน สภ.ภักดีชุมพล ทราบว่า คนร้ายเป็นคนในพื้นที่มีการวางแผนล่วงหน้า รู้ช่องทางเข้าไปขโมยของเป็นอย่างดีีและเส้นทางหลบหนี โดย พล.ต.ต.พงศ์ฤทธิ์บุญเลี้ยง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ มอบหมายให้ พ.ต.อ.กฤชไพสิฐ ไตรทานพิสิฐกูล ผกก.สภ.ภักดีชุมพล เร่งติดตามคดีพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียง รวมทั้งแกะรอยตามร้านรับซ่อมแอร์ ที่อาจจะมีร่องรอยคนร้ายนำของเครื่องแอร์ปรับอากาศที่ขโมยไปได้มาจำหน่าย

   จนทราบว่า คนร้ายรายนี้ได้นำทรัพย์สินที่่ขโมยมาได้ไปขายต่อที่ร้านซ่อมเครื่องไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ภักดีชุมพล และ อ.หนองบัวระเหว จึงติดตามตัวมาสอบสวนทราบชื่อคือ นายชลบัติ ถิรสุทธินันท์ อายุ 43 ปีรับสารภาพว่า ได้ใช้รถยนต์โต้โยต้า สีขาว รุ่นสปอร์ตไลน์เน้อ ทะเบียน 8247 นครราชสีมาเข้าไปลักทรัพย์จริง
   
  นายชลบัติ  กล่าวว่า เป็นคนพื้นที่ ต.วังทอง ทำงานเป็นพนักงานคนขับรถใน อบต.วังทอง  เหตุที่้เข้าไปขโมยตามที่ต่างๆต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบและจ่ายค่างวดรถ เพราะลำพังเงินเดือนคนขับรถไม่เพียงพอ   โดยเข้าไปงัดแงะขโมยตามบ้านเรือนประชาชนในชุมชนหมู่บ้านและร้านค้าใกล้เคียงนานเกือบเดือนแล้ว  เลือกเอาทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้าและแอร์ นำไปขายต่อร้านซ่อมแอร์ราคาเครื่องละ 4,000 บาทซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อนมีคนมาซื้อแอร์เยอะ
   
  หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในยามวิกาลโดยทำอันตรายสิ่งกรีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลเคหะสถานหรือทรัพย์สินโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด
   
   

  วันที่โพสข่าว : 30 มีค. 2559 เวลา 07:32 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!