วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:23 น.
 • 22:24 น. Listen

  โฆษกรบ.ฝากคนเล่นน้ำสงกรานต์ รับแรงกดดันสังคมเอง 

  เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2559 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า เราไม่สามารถบังคับในเรื่องของการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตได้ซึ่งถือว่ารัฐทำดีที่สุด ตั้งแต่เรื่องของการจัดระบบการจราจร การตรวจสอบสภาพรถสาธารณะ จัดระบบพลขับ ทั้งเจ้าของบริษัท เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้พลขับมีเวลาพักเพียงพอสำหรับการปฏิบัติหน้าในการบริการขนส่งสาธารณะ เพิ่มเที่ยวรถจาก 3 แสนเที่ยวเป็น 4 แสนกว่าเที่ยว
      
  โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ขอความร่วมมือไปยังพื้นที่ก่อสร้างทั้งหลาย ให้มีการคืนพื้นผิวจราจรให้ได้ภายในต้นเดือนเมษายน พร้อมขอความร่วมมือไปยังบริษัทขนส่งว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ การขนส่ง การบรรทุก ที่ไม่ใช่การเดินทางกลับภูมิลำเนา ให้ชะลอไว้ก่อน เพื่อไม่ให้การจราจรคับคั่ง และเปิดทางให้กับการเดินทางกลับบ้านของประชาชนโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีการนำเอาภาคประชารัฐเข้ามามีส่วน คือหนึ่งชุมชน หนึ่งตำบล หนึ่งพื้นที่ หนึ่งด่านตรวจ ทุกคนต้องช่วยกัน
      
  “สงกรานต์ก็เช่นเดียวกัน คงบังคับไม่ได้ ใครที่จะเล่นน้ำก็ต้องรับแรงกดดันจากสังคม ซึ่งทุกคนก็มองว่า ปัญหาบ้านเรามันไม่ได้มีน้ำเยอะขนาดนั้น ฉะนั้นการจะเล่นอะไรก็แล้วแต่ ต้องคำนึงสิ่งที่จะตามมา รวมทั้งสังคมจะมองว่าอย่างไร”พล.ต.สรรเสริญ กล่าว และว่า ถ้าเป็นไปได้ อาจมีการกำหนดพื้นที่การเล่นสงกรานต์เป็นพื้นที่ไป เพื่อที่จะดูแลได้ง่าย ไม่ให้มีการขายสุราในพื้นที่ เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น โดยมีสาเหตุมาจากการดื่มสุรา เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบได้ว่าดื่มมาจากที่ใด” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 22:24 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!