วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:39 น.
 • 22:09 น. Listen

  สาวท้องป่วยทางจิตจอดรถขวางกลางแยกไฟแดงย่านฝั่งธนฯ

  เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 29 มี.ค.2559 ขณะที่ พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล กำลังอำนวยการจราจรอยู่บริเวณสี่แยกมไหสวรรย์ ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.พบรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว จอดนิ่งสนิทกลางแยกไฟแดงสภาพรถหันหัวไปทางถนนพระราม 2 จึงเข้าไปตรวจสอบพบผู้ขับขี่เป็นหญิงตั้งครรภ์ อายุประมาณ 23 ปีสวมหน้ากากอนามัย นั่งนิ่งอยู่ในรถไม่ยอมลดกระจกมาพูดคุย

  เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาด้วยวิธีเขียนข้อความใส่กระดาษแปะที่กระจกรถสั่งให้เคลื่อนย้ายพ้นทางจราจร แต่ไม่ว่าตำรวจจะทำอย่างไรเจ้าตัวก็ไม่ยอมคุยด้วย หนำซ้ำยังพยายามจะขับรถพุ่งชน ด.ต.ชัชวาลย์ สำราญถิ่น ผบ.หมู่ งานจราจร สน.บุคคโล ที่ยืนอำนวยการจราจรอยู่ด้านหน้าแต่ ด.ต.ชัชวาลย์ กระโดดหลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่งผลให้สถานการณ์เริ่มตึงเครียดและการจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดมานานเจ้าหน้าที่ใช้เวลาอยู่นาน 1 ชั่วโมง 30 นาทีไม่เป็นผล สุดท้ายตำรวจตัดสินใจใช้รถยกลากรถคันดังกล่าวมาไว้ที่ สน.บุคคโล เพื่อเปิดการจราจรจนกระทั่ง น.ส.ออย (นามสมมุติ) ยอมลงจากรถแต่ยังไม่ยอมเจรจากับผู้ใด

  ต่อมา นายอ้วน (นามสมมุติ) อายุ 70 ปีบิดาของ น.ส.ออย เดินทางมาที่โรงพักให้ข้อมูลว่า บุตรสาวไม่ได้ทำงานอะไรปกติจะพักอยู่กับสามีที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และขณะนี้ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ก่อนหน้านี้ลูกสาวก็ไม่เคยมีอาการผิดแปลก เป็นคนมีจิตใจโอบอ้อมอารีด้วยซ้ำ กระทั่งเริ่มตั้งครรภ์อารมณ์ก็แปรปรวนไม่ยอมพูดคุยกับใคร หวาดระแวงคนใกล้ตัวไปหมด คาดว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวขับรถมาจากบ้านสามีที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเข้ากรุงเทพฯ มาหาตน และอาจประสบกับเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ตื่นเต้นระหว่างทางจนทำให้มีอาการกำเริบแบบนี้

  ด้าน พ.ต.อ.จิณณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า หลังเหตุการณ์ยุติมีผู้เสียหายชื่อ นายภาณุวัตร์ วงศ์ภักดี อายุ 38 ปี เจ้าของรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งว่า ก่อนเกิดเรื่องวุ่นวาย น.ส.ออย ได้ขับรถไปชนท้ายรถตนเองบริเวณหน้าปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แล้วพยายามขับหลบหนีมาทางสี่แยกมไหสวรรย์ จนนายภาณุวัตร์ ต้องตัดสินใจลงจากรถเพื่อโบก รถ จยย.ตามมาสกัดจับกุมได้ขณะรถติดไฟแดง แต่แทนที่ น.ส.ออย จะลงมาเจรจาค่าเสียหายกลับจอดรถนิ่งสนิทอยู่ตรงนั้นเป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว
  "จากการพูดคุยกับ น.ส.ออย และพ่อกับญาติๆ ที่เดินทางมาโรงพัก ต่างสงสัยว่า เจ้าตัวน่าจะเพิ่งมีอาการบางอย่างเริ่มแสดงความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจ เบื้องต้นจึงยังไม่แจ้งข้อหาใดๆ กับ น.ส.ออย ส่วน นายภาณุวัตร์ คู่กรณีที่ถูกชนท้ายเห็นแล้วก็ไม่เอาเรื่องเพราะเกิดความสงสาร เบื้องต้นจึงพูดคุยกับญาติให้รีบติดต่อสามีเพื่อเดินทางมาพบ ก่อนส่งตัว น.ส.ออย ไปรับการตรวจวินิจฉัยที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ให้แพทย์ลงความเห็นอีกครั้ง หากพบความผิดปกติจริงก็จะเสนอเรื่องให้กรมการขนส่งทางบกทำการยึดใบอนุญาตขับขี่ และนำตัว น.ส.ออย เข้ารักษาอาการตามวิธีการของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของลูกในครรภ์ด้วย" พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 22:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!