วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:38 น.
 • 21:56 น. Listen

  บิ๊กตู่ฉุนสื่อเผยแพร่ภาพ รมช.ศึกษาถอดรองเท้าให้

  เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2559 เวลา 14.30 น.ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงภาพที่ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการช่วยถอดรองเท้าให้นายกฯ ในช่วงเยี่ยมชมการจัดงาน “การศึกษาสร้างชาติ ตลาดคลองผดุงฯ...สร้างสุข” ในเช้าวันนี้ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ ในโซเชียลมีเดีย ว่า “วันนี้ต้องขอโทษที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจที่รุ่นน้องของผมถอดรองเท้าเพื่อวัดเท้าให้ เจตนารมณ์ผมไม่ได้มีอะไร แต่คนที่ส่งภาพออกไป ผมอยากบอกว่าจิตใจมันต่ำ ใครไม่รู้ ว่าจะไม่โมโหแล้วเชียว ผมไม่เคยดูถูกคน แต่มันเป็นเรื่องความผูกพัน ซึ่งเขามีน้ำใจกับผม แต่มันก็เป็นภาพที่ไม่สมควร ผมก็ขอโทษสังคมด้วยแล้วกัน”
      
  ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมวันนี้นายกรัฐมนตรีถึงดูมีอารมณ์หงุดหงิดมาก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ความจริงไม่หงุดหงิดอะไร แต่มาหงุดหงิดไอ้เรื่องรองเท้า ใครถ่ายก็รู้อยู่ อย่ามาทำเป็นไม่รู้เรื่องก็อยู่ในกลุ่มพวกสื่อนี่แหละ ถ้าจะบอกว่าเหตุการณ์เมื่อเช้ามีสื่อมวลชนจำนวนมาก ผมก็ขอถามกลับว่า แล้วมันเป็นพวกใคร ไม่ใช่พวกเธอหรือ เป็นสื่อคนละพวกหรือ พวกเธอก็ต้องไปบอกว่าเรื่องอะไรมันสมควรหรือไม่สมควรนำเสนอต่อไป อะไรที่เป็นเรื่องของผม เรื่องภายใน เป็นเรื่องพี่น้องของผม แยกแยะให้ออกหน่อย จะมาบอกว่าเป็นนายกรัฐมนตรีแล้วต้องอย่างนั้น อย่างนี้ ถ้าพวกคุณเลือกผมมา คุณจะสั่งผมอย่างไร คุณสั่งมาผมจะทำให้ แต่นี่ไม่ได้เลือกผมสักคน” 
   
   

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 21:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.