วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:26 น.
 • 16:41 น. Listen

  “วัชระ”ค้านหลักสูตรปรับทัศนคตินักการเมือง    

    
    
                      นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า การที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะจัดหลักสูตรปรับทัศนคตินักการเมือง 3-7 วัน ว่า ถ้าอยากประจบสอพลอผู้มีอำนาจก็ต้องบอกว่าได้ครับนายดีครับท่าน แต่ขอพูดแบบคนที่อยู่กับชาวบ้านและหวังดีกับบ้านเมืองว่า ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งและเสียงบประมาณค่าอาหารโดยใช่เหตุ เพราะนักการเมืองที่เห็นต่างกับคสช. เขามีจุดยืนและทัศนคติทางการเมืองของเขา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดามากในระบอบประชาธิปไตย การจัดหลักสูตรปรับทัศนคติ 3 วัน 7 วัน ไปเปลี่ยนแปลงความคิดของผู้ใหญ่เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย และจะส่งผลให้ภาพของคสช.แจ่มชัดขึ้นมาอีก อีกทั้งฝ่ายตรงข้ามก็เอาไปขยายผลในทางลบ ไม้อ่อนดัดง่ายไม้แก่ดัดยากจำไม่ได้หรือ
                         
                  
  นายวัชระ กล่าวว่า ประการสำคัญที่สุดในวันนี้ทำอย่างไร จะให้ประชาชนในชนบทเข้าใจพิษภัยของระบอบทักษิณและเจตนารมณ์ในการปฏิรูปประเทศของคสช. การสร้างความเข้าใจกับประชาชนโดยสื่อของรัฐที่ผ่านมาได้ผลน้อยมาก อย่างกรมประชาสัมพันธ์ควรเปลี่ยนอธิบดีได้แล้ว หรือถ้าไม่เปลี่ยนคสช.ก็ควรเอาอธิบดีเข้าไปอบรมหลักสูตรด้วย
                        
                  
  นายวัชระ กล่าวว่า กรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีระบุรับไม่ได้ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้ ถ้าคิดไม่เป็นก็ไม่ควรเป็นนักการเมืองต่อไปว่า  พลเอกประยุทธ์ท่านก็เป็นนักการเมืองแล้ว ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ท่านมีอำนาจสั่งให้คนรักท่านทั้งประเทศท่านก็สั่งได้ แต่คนที่รักท่านโดยท่านไม่ต้องสั่งก็มีมากเช่นกัน คนติฉินนินทาวิพากษ์วิจารณ์ ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาเหลือเกิน “แม้แต่สมัยพระพุทธองค์ก็ไม่พ้นคนนินทา พลเอกประยุทธ์ยิ่งใหญ่ประดุจภูเขาทอง นกกาหมูหมามาเยี่ยวรดบ้างย่อมไม่สะทกสะท้าน  ท่านเป็นคนมีเมตตาก็ควรปล่อยวางบ้าง อย่าไปถือสาคนเห็นต่างให้มากนัก แล้วท่านจะเป็นรัฐบุรุษถ้าปฏิรูปประเทศได้จริงนักการเมืองเป็นอาชีพที่มีศักดิ์ศรีต่างอาสาประชาชนเข้ามา ไม่มีใครมาสั่งใครไม่ให้เป็นหรือเป็นนักการเมืองได้ คนที่สั่งได้คือประชาชนเท่านั้น เพราะถ้าไม่ได้รับความไว้วางใจก็ไม่ได้เป็นนักการเมือง ที่พลเอกประยุทธ์พูดท่านคงอยากให้นักการเมืองคิดเป็น อย่าให้ใครมาจูงจมูกอีกต่อไป” นายวัชระ กล่าว 
                                 

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 16:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!