วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:30 น.
 • 16:00 น. Listen

  “ณัฐวุฒิ”เชื่อหลักสูตรอบรมคนเห็นต่างไร้ผล      

      
      
             
  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีหลักสูตรอบรมใดจะทำให้คนคิดเหมือนกันทั้งหมด และถึงแม้ทุกอย่างจะเดินไปตามโรดแมปของคสช.สังคมไทยก็ยังคงเดินหน้าไปด้วยความหลากหลายทางความคิดเหมือนทุกสังคมทั่วโลกโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่กำลังเข้าสู่การทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้การเปิดพื้นที่ให้ทุกฝ่ายแสดงเหตุผลน่าจะเป็นประโยชน์กว่าการปิดกั้น อย่างน้อยฝ่ายรัฐจะได้รับทราบความคิดเห็นที่แตกต่างซึ่งอาจจะมีแง่มุมที่เป็นประโยชน์ หรือถ้าใครเสนอความเห็นที่ไม่เข้าท่าก็จะถูกพิพากษาจากสังคมและบทบัญญัติในพ.ร.บ.ประชามติอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีความเคลื่อนไหวใต้ดิน ทุกอย่างที่พูดก็ทำโดยเปิดเผย และเชื่อว่าการแสดงความเห็นด้วยความปรารถนาดีต่อบ้านเมืองยังเป็นสิทธิ์โดยชอบของทุกฝ่าย ทั้งที่เห็นด้วยและเห็นต่างกับรัฐบาล


  นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า บรรยากาศแบบเรียกคนเข้าค่ายทหารหรือกระทั่งดำเนินคดีกับชาวบ้านที่โพสต์รูปขันน้ำนั้นไม่น่าจะเป็นผลดีกับภาพรวม รัฐบาลต้องการความเชื่อมั่นทุกด้าน โดยเฉพาะด้านสิทธิมนุษยชนซึ่งต่างประเทศมักตั้งคำถาม ดังนั้นหากจะมีการควบคุมตัวเข้าค่ายอบรมและดำเนินคดีก็น่าจะเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่แอบอ้างชื่อผู้มีอำนาจแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบมากกว่า เพราะคนพวกนี้สร้างความเสียหายโดยตรง และที่ผ่านมาก็มีการประกาศจะจัดการเด็ดขาดจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลหลายครั้งแต่ยังจับตัวใครไม่ได้
         

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 16:00 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.