วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:27 น.
 • 15:50 น. Listen

  พงส.คดีทายาทกระทิงแดงแจงเหตุยังไม่ออกหมายจับ

  จากกรณีที่นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา อายุ 31 ปี ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ พุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ป. สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเหตุเกิดปี 2555 แต่พนักงานสอบสวนรับผิดชอบคดีปล่อยให้ ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ที่ยื่นฟ้องดำเนินคดี ทายาทกระทิงแดงขาดอายุความ จนเกิดเป็นข้อครหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมในการลงโทษผู้กระทำผิดกฎหมาย

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2559 พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เจ้าของคดี เปิดเผยภายหลังสำนักงานอัยการสูงสุดแถลงข่าวความคืบหน้าคดีนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นข้อหาขับรถโดยประมาทและขับรถเร็วของนายวรยุทธ ซึ่งทางทนายความผู้ต้องหาได้ยื่นหนังสือต่อพนักงานอัยการขอเลื่อนส่งตัวผู้ต้องหาโดยอ้างว่าอยู่ต่างประเทศและป่วย จึงมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนร้องขอต่อศาลเพื่อออกหมายจับนายวรยุทธ

  โดยพ.ต.อ.วิรดล ให้คำตอบว่า ทางผู้บังคับบัญชากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงของตนอยู่ ซึ่งจะส่งผลต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงของตนได้ ก่อนหน้านี้ทางผู้ต้องหาได้ไปร้องกับสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อขอให้ชะลอคดี เพราะว่าการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงได้ร้องขอให้สอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งตอนนั้นอัยการสูงสุดก็มีคำสั่งมาถึงอัยการเจ้าของสำนวนขอให้ชะลอ ทางพนักงานสอบสวนจึงยังไม่มีการออกหมายจับ

  “ตอนนี้ผมเหมือนเป็นคู่กรณีแล้วผมถูกสังคม ถูกผู้บังคับบัญชาสงสัยแล้วว่าการทำงานของเราถูกต้องไหม เวลาผมพูดอะไรไปความน่าเชื่อถือไม่มี ผมว่านักกฎหมายเขาใช้หนังสือเล่มเดียวกัน ควรจะไปสอบถามนักกฎหมายมากกว่าในเรื่องขั้นตอนของศาล” พนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ เจ้าของคดี ระบุ

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 15:50 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.