วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:34 น.
 • 15:16 น. Listen

  “พงศพัค”ถกตร.เร่งคดีเบนซ์ซิ่ง พบความเร็วขณะพุ่งชน215-257กม./ชม.

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 มี.ค.2559 ที่ห้องประชุมนันทโชติ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 และพล.ต.ต.เสน่ห์ อรุณพันธุ์ รอง ผบช.สพฐ. ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีเบนซ์ชนฟอร์ด ทำให้ 2 นักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต โดยมีพ.ต.อ.สุรินทร์ พันธุ์บุปผา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน และทีมสอบสวนร่วมประชุม 


  โดยมีการนำเสนอการสอบสวนเกี่ยวกับการลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงความคืบหน้าล่าสุด ซึ่งหลังจากประชุมแล้วอนุญาตให้ญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองรายมาร่วมฟังสรุปผลการประชุมด้วย ซึ่งทางฝ่ายของผู้เสียชีวิตยังมีการติดใจในเรื่องการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความล่าช้า ซึ่งไม่ได้เรียกร้องอะไร เพียงแต่อยากให้เป็นตัวอย่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานรวดเร็วมากกว่านี้


  หลังการประชุม พล.ต.อ.พงศพัศ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการมาตรวจสอบถึงความคืบหน้าในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานวัตถุ รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์ของสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน โดยเฉพาะความเร็วสุดท้ายของรถเบนซ์ที่ขับไปชนผู้ตายว่ามีเท่าไหร่ และสภาพแวดล้อมต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่สังคมและญาติของผู้ตาย และเพื่อดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มและส่งต่อพนักงานอัยการดำเนินการฟ้องเอาผิดกับผู้ต้องหา ซึ่งพ.ต.ท.สุรินทร์ ทับพันธุ์บุปผา หน.พนักงานสอบสวน ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ในทุกข้อที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้


  รองผบ.ตร. ยังเปิดเผยหลังประชุมเกี่ยวกับการตรวจสอบร่วมกับทีมของเบนซ์ ว่ากองพิสูจน์หลักฐานสรุปผู้ต้องหาขับรถเบนซ์ ก่อนและขณะชนรถฟอร์ด ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 215-257กม./ชม. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แจ้งข้อหาเพิ่ม ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่สามารถเอาผิดได้ผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ทั้งข้อหาเก่าและข้อหาใหม่ ส่วนเรื่องความเจ็บป่วยของผู้ต้องหาขอให้เป็นความลับของสำนวนสอบสวนส่วนกรอบระยะเวลาทำงาน ขณะนี้ได้ศาลได้อนุญาตฝากขังผู้ต้องหา ผลัดที่สองอีก 12วัน โดยจะสิ้นสุดวันที่ 10 เม.ย. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งสำนวนต่ออัยการภายในเดือนเม.ย.นี้ ยืนยันจะทำให้เร็วที่สุด ส่วนกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนพนักงานสอบสวนสภ.พระอินทร์ราชา ได้ข้อสรุปว่า มีความบกพร่องในการทำงานเกี่ยวกับคดีเบื้องต้น ซึ่งภวจ.พระนครศรีอยุธยาจะลงโทษทางวินัยตำรวจ 2 นายที่เกี่ยวข้องต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 29 มีค. 2559 เวลา 15:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!