วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:55 น.
 • 15:32 น. Listen

  ศานิตย์โยนให้อัยการพิจารณารื้อคดีทายาทกระทิงแดง

  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนตำรวจสน.ทองหล่อที่ทำคดีนายวรยุทธหรือบอสอยู่วิทยาทายาทเจ้าของเครื่องดื่มกระทิงแดงที่ขับรถชนด.ต.วิเชียรกลั่นประเสริฐเสียชีวิตซึ่งเกิดเหตุเมื่อวันที่3กันยายนพ.ศ.2555แต่กลับส่งสำนวนให้อัยการล่าช้าทำให้คดีหมดอายุความไป1คดีว่าขณะนึ้ผลการสอบสวนเริ่มมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นวันนี้จะตรวจสอบให้ครบถ้วนที่สังคมตั้งข้อสงสัยให้เสร็จสิ้น แต่จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าตำรวจมีข้อบอกพร่องชัดเจนทั้งสำนวนที่ส่งไปให้อัยการพบว่าไม่มีการแจ้งข้อหาเมาแล้วขับแก่นายวรยุทธแต่กลับแจ้งข้อหาข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดและเมาหลังขับแก่ผู้ต้องหาซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือฝ่ายผู้ต้องหาหรือจะมีใครรู้เห็นหรือไม่นั้นขณะนี้ตนยังไม่สามารถตอบได้เพราะไม่อยากพาดพิงไปถึงหน่วยงานอื่นแต่ในส่วนของตำรวจยืนยันว่าไม่สามารถรื้อคดีของนายวรยุทธใหม่ได้เป็นหน้าที่ของอัยการที่จะพิจารณา


  พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยว่า ได้สั่งให้ตรวจสอบเพิ่มเติมในประเด็นการให้คนขับรถในบ้านมาเป็นผู้ต้องหาในครั้งแรกโดยคนขับรถให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนว่าเป็นผู้ก่อเหตุแต่กลับให้การปฎิเสธภายหลังซึ่งตนต้องการทราบว่าใครเป็นคนคุมตัวคนขับรถคนดังกล่าวมาให้การรับสารภาพในครั้งแรกอย่างไรก็ตามยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและจะส่งเรื่องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพิจารณาภายในวันนี้

  วันที่โพสข่าว : 28 มีค. 2559 เวลา 15:32 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!