วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 05:49 น.
 • 21:19 น. Listen

  นายกฯห่วงพายุฤดูร้อน กำชับดูแลเต็มที่

   
   
  พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานการพยากรณ์ลักษณะอากาศของประเทศไทยจากกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคกลางบางส่วนกำลังเผชิญกับพายุฤดูร้อน ทำให้มีฝนตกหนักในบางพื้นที่ และอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก
   
  พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯ ได้สั่งการกำชับให้ส่วนราชการ ทั้งกระทรวงมหาดไทย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงหน่วยทหารในพื้นที่ เข้าช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเร่งด่วน ตลอด 24 ชั่วโมง
  รวมทั้งให้เร่งประชาสัมพันธ์ประกาศเตือนพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ที่อาจมีความเสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม และหมั่นตรวจตราจุดเสี่ยงอื่นๆที่อาจได้รับผลกระทบจากลมกันโชกแรง และก่อให้เกิดอันตรายต่อพี่น้องประชาชน อาทิ ป้ายประกาศขนาดใหญ่ หรือ หลังคาอาคารที่อยู่ในสภาพไม่มั่นคง
   
  พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า สภาพอากาศเช่นนี้อาจจะช่วยให้การทำฝนเทียมในบางพื้นที่มีประสิทธิผลมากขึ้น ซึ่งหน่วยฝนเทียมได้เฝ้าติดตามข้อมูลสภาพอากาศตลอดเวลาและพร้อมขึ้นบินทำฝนเทียมเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเมื่อสภาพอากาศมีความเหมาะสม
   
  ทั้งนี้ในช่วงที่มีฝนตก ทั้งจากพายุฝนหรือฝนเทียม ทุกพื้นที่ควรหาวิธีที่มีประสิทธิภาพการสำรองกักเก็บน้ำไว้ให้ได้มากที่สุดเพื่อประโยชน์ในการใช้งานช่วงฤดูร้อนนี้
   
  “นายกฯ ยังฝากถึงชาวประมงในภาคใต้ โดยเฉพาะในฝั่งอ่าวไทย ให้ติดตามฟังประกาศของกรมอุตุฯ อย่างสม่ำเสมอ เพราะมีรายงานว่า ในช่วงเวลานี้ฝั่งอ่าวไทยจะมีคลื่นลมแรง อาจเป็นอุปสรรคและอันตรายในการออกเรือ จึงอยากขอให้พี่น้องชาวประมงปฏิบัติตามประกาศคำเตือนของเจ้าหน้าที่โดยเคร่งครัด รวมไปถึงเรือเช่าเหมาลำเพื่อการท่องเที่ยวด้วย ที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของชีวิตทุกชีวิตเป็นสำคัญ” พลตรีสรรเสริญ กล่าว
   
   

  วันที่โพสข่าว : 27 มีค. 2559 เวลา 21:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!