วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:46 น.
 • 20:36 น. Listen

  คนงานวางท่อเจอระเบิด เก็บมาวางท้ายกระบะเกิดบึ้มตาย2

  เกิดระเบิดหน้าคลังแสงเก่า ทบ. ปากช่อง ที่เคยเกิดระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้คนงานขุดท่อประปาไปเจอระเบิด ที่คาดว่าปลิวมาตกตั้งแต่ครั้งนั้น นำวางไว้ท้ายปิกอัพที่มีเครื่องปั่นไฟ เกิดบึมสนั่น หัวหน้ากับลูกน้องตาย 2 ศพ
  เมื่อเวลา 09.46 น. วันที่ 27 มี.ค. 59 ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ไปตรวจที่เกิดเหตุระเบิด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณที่ดินว่างเปล่าตรงข้ามคลังแสงเก่า ผ.5 คส.สพ.ทบ. ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง
  ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณที่มีการขุดดินเพื่อวางท่อประปาของการประปาปากช่อง มีรถปิกอัพซึ่งเป็นของผู้รับเหมาวางท่อประปา ถูกแรงระบิดทำลายเสียหายทั้งคัน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเป็นหัวหน้าคนงานกับลูกน้อง ต่อมา ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และไปเสียชีวิตที่ รพ.ปากช่องนานา อีก 1คน เป็นชายทั้งคู่
  สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนงาน หจก.กิติกาญน์ ซึ่งเป็นผู้รับเหมาจาก จ.นนทบุรี ได้ทำการขุดดินเพื่อวางท่อ และพบระเบิด จึงเก็บมาวางไว้ท้ายรถกระบะ แต่เนื่องจากมีการใช้เครื่องปั่นไฟที่ท้ายรถเพื่อใช้กระแสไฟฟ้าในการเชื่อมท่อ คาดว่าอาจมีความร้อนและประกายไฟออกมาจากเครื่องปั่นไฟ ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งผู้ตายทั้ง 2 ยืนอยู่บริเวณท้ายรถปิกอัพ ถูกแรงระเบิดอัดร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว
  ต่อมาเวลา 13.00 น. นายปัญญา วงศ์ศรีแก้ว นายอำเภอปากช่อง พร้อมด้วย พ.อ.ศาสตรา พรหมฑะ หน.แผนกที่ 5 กองคลังแสง สรรพาวุธ ทหารบก(ผ.5 คส.สพ.ทบ.)(ซับม่วง)อ.ปากช่อง และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 3 เจ้าหน้าชุด EOD แผนกที่ 5 กองคลังแสง กรมสรรพาวุธทหารบก และเจ้าหน้าที่ชุด EOD ตำรวจภูธรภาค 3 ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในจุดเกิดเพิ่มเติม
  ทางด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานระบุว่า ในเบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าวัตถุที่ระเบิด เป็นวัตถุประเภทใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทำการเก็บสะเก็ดต่างๆ ไปตรวจสอบอีกครั้ง แต่เนื่องจากมีการฉีดน้ำควบคุมเพลิง จึงทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวมหลักฐานจากจุดเกิดเหตุให้ได้มากที่สุด เพื่อชี้ชัดประเภทของวัตถุที่ทำให้เกิดการระเบิดจนกระทั่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
  ด้าน พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ประจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวว่าเบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเหตุ และได้รับรายงานการยืนยันจากชุดปฏิบัติการณ์ EOD ตำรวจภูธรภาค 3 ระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากระเบิด ซึ่งยังไม่ทราบชนิด เนื่องจากพบร่องรอยการระเบิดตรงกับคำให้การของพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้พบระเบิดแล้วนำมาวางที่ท้ายรถกระบะ
  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ EOD พบว่าบริเวณท้ายมีร่องรอยการถูกระเบิดจากภายในกระบะทะลุออกไปนอกตัวรถ และการระเบิดที่ขึ้นส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
  ซึ่งเมื่อ 2-3วันก่อนหน้านี้คนงานที่ขุดวางท่อประปาได้มีการขุดพบระเบิดมาแล้ว 1 ลูก โดยได้นำไปส่งให้กับทหารเวรประจำการที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ทหารได้บอกกับคนงานที่พบระเบิดว่าหากมีการขุดหรือพบเจอวัตถุระเบิดหรือวัตถุต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทหารซึ่งอยู่ใกล้เคียงเพื่อทำการตรวจสอบ ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็จะได้จัดกำลังลงพื้นที่เพื่อคอยให้การช่วยเหลือจากทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้ความปลอดภัยและความรู้ หากพบวัตถุต้องสงสัยเพื่อความปลอดภัยของทุกคน
   

  วันที่โพสข่าว : 27 มีค. 2559 เวลา 20:36 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.