วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:24 น.
 • 17:52 น. Listen

  ปัดข่าวลือ นายกฯ ออกคำสั่งงดเล่นน้ำสงกรานต์

    
    
  พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ออกคำสั่งให้งดจัดกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ และให้เล่นน้ำในวันที่ 13 เม.ย. วันเดียว ว่า ทุกคนก็ทราบอยู่แล้วว่านโยบายรัฐบาลเป็นอย่างไร หากนายกฯจะสั่งการอะไรคงไม่ได้แอบพูดกับใครเพียงคนใดคนหนึ่ง แต่นายกฯ จะชี้แจงในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีหรือที่ประชุมร่วมคสช.ทุกครั้ง ซึ่งการให้เล่นน้ำสงกราต์เพียงวันเดียวก็ไม่เคยมีมาก่อน ที่ผ่านมานายกฯก็ได้พูดชัดเจนว่า จะไปห้ามไม่ได้ เพราะเป็นวิถีชีวิตของคนไทย แต่ขณะเดียวกันทุกคนก็ต้องรู้ปัญหาของบ้านเมืองในขณะนี้ ว่ามีความขาดแคลนน้ำ เกิดวิกฤติภัยแล้ง จึงต้องเล่นอย่างพอควรตามจิตสำนึกของแต่ละคน เพื่อสืบสานประเพณีวัฒนธรรม
    
  พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า สำหรับการดำเนินการกับเว็บไซต์ที่ลงข่าวบิดเบือนนั้น ทุกอย่างมีระเบียบกฎเกณฑ์และกฎหมายอยู่แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำหน้าที่ในการติดตามตรวจสอบและดำเนินคดีกับเว็บไซต์เหล่านี้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาได้ฝากถึงประชาชนมาโดยตลอด ว่าให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร โดยเฉพาะในสื่อโซเชียลมีเดียที่ไม่มีผู้รับผิดชอบที่ชัดเจนเหมือนกับสื่อหลัก ดังนั้นจึงต้องฟังหูไว้หู ส่วนกรณีที่มีการปลอมเว็บไซต์ของสำนักข่าวหลักนั้น หากใครที่ได้รับความเสียหายจากการถูกปลอมแปลงก็ต้องร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตาม จับกุม ซึ่งทุกคนต้องช่วยกัน จะปล่อยให้เป็นหน้าที่หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งไม่ได้

  วันที่โพสข่าว : 27 มีค. 2559 เวลา 17:52 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!