วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:31 น.
 • 16:39 น. Listen

  เรียกเด็กวัย11สอบ เหตุหยอกล้อเพื่อนจมน้ำดับ2ศพ

  จากกรณีที่เด็ก 2 คนพลัดตกลงไปภายในคลองประเวศบุรีรมย์ บริเวณด้านหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอมซอยอ่อนนุช 43 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กทม. หลังเกิดเหตุพยานแวดล้อมระบุว่าเกิดจากการหยอกล้อแกล้งเล่นกัน โดยมีเด็กชายวัย 11 ปีเป็นผู้ลงมือ เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย ของวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา

  ล่าสุดที่ สน.พระโขนงเมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 26 มีนาคม 2559 พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ต.สำเนียง โสธร สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง เจ้าของคดี ได้เชิญตัวผู้ปกครองของ ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 11 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังจากที่ได้ก่อเกตุใช้เท้าถีบเพื่อน 2 คน ตกน้ำเสียชีวิตพร้อม เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมในการสอบสวนครั้งนี้ด้วย

  ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนได้เชิญ นายปิยปวัต เปิดโปง อายุ 45 ปี พ่อของน้องเมย์ที่เสียชีวิต รวมทั้งน้องแมน(นามสมมุติ) อายุ 10 ปี และน้องมิน (นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ ซึ่งทั้งคู่เป็นน้องของผู้ตายและถือว่าเป็นพยานที่เกิดเหตุ เข้าให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนโดยมี เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำด้วย

  โดย นายปิยปวัต เปิดเผยว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตนและลูกชายของตนทั้ง 2 คน มาให้ปากคำ ว่าวันที่เกิดเหตุเป็นอย่างไรบ้าง เพราะน้องทั้ง 2 คู่ อยู่กับน้องเมย์ผู้ตาย โดยขณะบิดาของผู้ตายเล่าเหตุการณ์ ได้หลั่งน้ำตาออกมา พร้อมกล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า ตนเสียใจที่ลูกสาวเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุทางครอบครัวของผู้ที่กระทำลูกสาวตนเองเสียชีวิต ไม่เคยจะมาหาแม้แต่ส่งพวงหรีดมาที่งานศพของลูกสาวเลย

  “ผมเป็นคนจนมีอาชีพเป็น รปภ.ต้องหาเช้ากินค่ำ เงินค่าทำศพก็ไม่มีต้องไปกู้เงินเค้ามา 5,000 บาท เพื่อเป็นค่าทำศพ ซึ่งอยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวผม และในวันพรุ่งนี้เวลา 13.00 น.จะมีพิธีฌาปณกิจลูกสาว ที่วัดปากบ่อ อ่อนนุช 35 ซึ่งตอนนี้กำลังติดต่อกับทางมูลนิธิปวีณาให้ทำการช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง” บิดาผู้ตาย กล่าว

  ขณะที่ พ.ต.อ.นิพนธ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้เรียกทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งพยานแวดล้อมที่อยู่ในจุดเกิดเหตุเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง มาให้ถ้อยคำ โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำการสอบปากคำ เบื้องต้นยังไม่สามารถแจ้งข้อหากับตัวเด็กที่เป็นผู้กระทำได้แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเยาวชน และเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องทำการสอบพยานให้ครบถ้วนก่อน ส่วนพยานแวดล้อมก็ยังเป็นเยาวชน ต้องใช้นักสหวิชาชีพร่วมทำการสอบปากคำ หลังจากนี้ต้องทำการหารือกับทางพนักงานอัยการก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาได้ เพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการสอบปากคำครั้งนี้ทางเจ้าหน้าไม่ให้ผู้สื่อข่าวและช่างภาพบันทึกภาพ ด.ช.เอ ที่เป็นผู้ถีบผู้ตายที่เสียชีวิต รวมไปถึงน้องแมนและน้องมิน ที่เดินทางมาเป็นพยานแต่อย่างใดเนื่องจากเป็นเยาวชนอีกด้วย

  วันที่โพสข่าว : 26 มีค. 2559 เวลา 16:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!