วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:20 น.
 • 14:48 น. Listen

  “วัชระ”เชื่อ“ร่างรธน.”ไม่ผ่านประชามติ                 

                
                
           

  นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) นำโดยนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ.กำลังร่างรัฐธรรมนูญโดยได้ปรับแก้ตามความต้องการส่วนใหญ่ แต่ตนเห็นว่าร่างดังกล่าวอาจไม่ผ่านประชามติของประชาชน เพราะส.ว.ทั้งหมดล้วนมาจากการแต่งตั้งโดย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ทั้งสิ้น เหตุใดจึงตัดสิทธิการเลือกตั้งของประชาชนทั้งประเทศออกไป และการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.เรียกร้องให้ประชาชนแสดงความรับผิดชอบหากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการทำประชามตินั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรม เพราะประชาชนไม่ได้มีส่วนร่วมในการร่างและเสนอความคิดเห็น

       
  นายวัชระ กล่าวว่า แม้ที่ผ่านมามีอดีต ส.ส.พรรคหลายคนเสนอความคิดเห็น แต่นายมีชัยก็ไม่รับฟัง ทั้งที่การร่างจะต้องเดินสายกลาง เพราะฉะนั้นทำให้โอกาสที่ร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านประชามติลดลง ดังนั้นผู้มีอำนาจอย่าชะล่าใจ เพราะต้องให้ประชาชนยอมรับ อย่าเชื่อเพียงอดีต ส.ส. หรือนักการเมืองบางคนที่ระบุว่าจะผ่านประชามติ เพราะหวังจะร่วมรัฐบาลทหาร อยากเป็นรัฐมนตรี ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องทบทวนร่างรัฐธรรมนูญด้วย
                     

  วันที่โพสข่าว : 26 มีค. 2559 เวลา 14:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.