วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:47 น.
 • 12:51 น. Listen

  “วิษณุ”เชื่อเรื่องปัญหาพระสงฆ์มีทางลงที่ดีแน่นอน  

  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งของพระสงฆ์อันเนื่องมาจากการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชว่า ตนยังไม่ได้คุยกับนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่นายสุวพันธุ์จะทำรายงานมาให้ตนรับทราบ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่จะมีเครือข่ายพระสงฆ์ที่สนับสนุนมติมหาเถรสมาคมเสนอชื่อสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์(สมเด็จช่วง)ขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราช ประกาศปลุกระดมพระสงฆ์ทั่วประเทศมากดดันรัฐบาลให้เดินหน้าแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช และให้ปลดรมว.ยุติธรรมว่า อย่าเลย ไม่ขอพูดดีกว่า “เรื่องนี้ผมคงไม่ขอให้ความเห็นอะไร เพราะหากพูดไปเขาอาจจะยิ่งระดมกันใหญ่ ผมว่าผมพูดอะไรไปตอนนี้ก็ผิดหมด ดังนั้น อย่าพูดเลยดีกว่า”รองนายกฯ กล่าว


  ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีทางลงที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องพระสงฆ์หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า มีทางลงแน่นอน ถ้าทุกฝ่ายอยู่ในความสงบ ปล่อยให้กระบวนการมันเดินของมันไป แล้วมันจะดีเองส่วนที่พระเมธีธรรมาจารย์ หรือเจ้าคุณสาร ระบุว่า ไม่เห็นรัฐบาลไปดำเนินการพูดคุยหรือขอร้องพระอีกฝ่ายที่เคลื่อนไหวอยู่เหมือนกัน รองนายกฯ กล่าวว่า ความจริงมีการขอร้องทุกฝ่าย มันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะห้ามฝ่ายหนึ่งแล้วยุอีกฝ่ายหนึ่ง ถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลอยู่แล้วที่จะต้องทำให้เกิดความสงบ หากจะมีฝ่ายหนึ่ง ฝ่ายใดมากดดันรัฐบาลก็ไม่เป็นไร

  วันที่โพสข่าว : 26 มีค. 2559 เวลา 12:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.