วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 11:02 น.
 • 10:15 น. Listen

  บุกทลายร้านคาราโอเกะกลางเมืองนครพนม ช่วย 8 สาวลาวเหยื่อค้ากาม 

  เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 25 มี.ค.2559 ที่จังหวัดนครพนม ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นำโดยนายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนการสอบสวนคดีอาญา นายณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ สำนักการสอบสวนและนิติกร กรมการปกครอง นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ รองผู้ว่าฯนครพนม นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าฯนครพนม และนายเอกราช มณีกรรณ์ นายอำเภอเมืองนครพนม พร้อมกำลังกว่า 30 นาย บุกเข้าตรวจค้นต้นน้ำคาราโอเกะ บริเวณถนนนิตโย ภายในตลาด ป.เป็ด อ.เมือง จ.นครพนม


  เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้จู่โจมจับกุมหญิงค้าบริการสัญชาติลาว ภายในร้านดังกล่าว เป็นตึก 3 ชั้น 2 คูหาซึ่งเปิดเป็นคาราโอเกะบังหน้า แต่เบื้องหลังค้ากามประเวณีและค้ามนุษย์ พบหญิงชาวลาว เมืองแขวงคำม่วนและเมืองไชยบุรี อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 ราย และอายุระหว่าง 19-21 ปี อีก 5 ราย รวมทั้งสิ้น 8 ราย จึงคัดแยกเหยื่อก่อนให้นักสังคมสงเคราะห์ร่วมสอบปากคำเบื้องต้น พบนายจิตร นามกัน อายุ 43 ปี ชาว อ.สะตึก จ.บุรีรัมย์ ยอมรับว่าเป็นผู้ควบคุมดูแลร้านคาราโอเกะดังกล่าว


  จากการตรวจค้นโดยละเอียดพบถุงยางอนามัย 3 กล่องใหญ่ จำนวนกว่า 500 ชิ้น ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว 3 ชิ้น โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง งาช้าง 1 คู่ พระเครื่องที่แกะด้วยงาช้างกว่า 100 องค์ ชิปสังกะสีสีแดงและสีเหลืองกว่า 500 อัน ซึ่งใช้แทนเงินสดให้หญิงสาวที่มาค้าประเวณีเก็บไว้หลังเสร็จกิจกับผู้มาใช้บริการค้ากาม พร้อมเงินล่อซื้อจำนวน 2,600 บาท และเบียร์ที่เปิดแล้ว 2 ขวด นามบัตร เบอร์โทร เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน


  เจ้าหน้าที่อีกชุดได้ตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 3 ซึ่งอยู่ห่างจากร้านคาราโอเกะต้นน้ำไป 20 เมตร พบว่าเป็นบ้านของนายผ่อง จารุนัย อายุ 60 ปี เจ้าของร้านคาราโอเกะ อยู่บ้านหมู่ 6 ต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งเช่าตึกไว้ 1 คูหา ไว้ให้หญิงชาวลาวพักอาศัยแต่ไม่พบตัว หน้าอาคารพบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ 4 ประตูสีทอง ทะเบียน กค 4345 นครพนม ตรวจค้นคอนโซลหน้ารถพบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 6 นัด จึงยึดไว้เพื่อตรวจสอบ ด้านหน้าตึกยังพบกล้องวงจรปิดไว้ตรวจดูความเคลื่อนไหวภายในร้านต้นน้ำคาราโอเกะ ซึ่งอยู่ห่างกันแค่ 10 คูหาด้วย


  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบว่ามีป้ายข้อความเป็นภาษาลาว ติดไว้ภายในร้านระบุว่า “ถ้ามาช้ากว่าเวลา 18.30 น. จะปรับนาทีละ 100 บาท และติดหน้าห้องน้ำชั้นล่างระบุว่า “กระดาษเช็ดแล้วกรุณาเอาไปทิ้ง ถ้าไม่ทิ้งจะเสียแผ่นละ 500 บาท หรือถ้าเช็ดแล้วไม่ทิ้งก็ให้กิน หลังสอบปากคำเหยื่อสาวชาวลาวเบื้องต้นเสร็จ เจ้าหน้าที่อีกชุดได้นำตัวหญิงชาวลาว 4 คน ไปสวนแตงโมที่ อ.ปลาปาก ของนายผ่องเจ้าของร้าน หลังเหยื่อค้ากาม 4 รายระบุว่าจะใช้แรงงานทำสวนกลางวัน ส่วนกลางคืนให้มาขายบริการทางเพศ ซึ่งร้านจะปิดในเวลา 01.30 น. ส่วนหญิงลาวที่เหลือบางคนจะนำไปใช้แรงงานภาคกลางวันที่ร้านก๋วยเตี๋ยว


  ด้านนายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนการสอบสวนคดีอาญา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสจากเอ็นจีโอให้ข้อมูลว่าร้านคาราโอเกะดังกล่าว เปิดบังหน้าแต่เบื้องหลังค้าประเวณีและค้ามนุษย์ จึงประสานกับทางจังหวัดโดยใช้เวลานาน 1 เดือน เพื่อตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัด จึงวางแผนเข้าจับกุมดังกล่าว จากการสอบปากคำหญิงชาวลาวระบุว่าจะเดินทางมาทางเรือ พบมีพาสปอร์ตแค่ 1 ราย ที่เหลือ 7 รายพบว่าเป็นคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย


  ผอ.ส่วนการสอบสวนคดีอาญา ระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนเชิงลึกว่าเจ้าของสถานบริการแห่งนี้ ว่าบังคับใช้แรงงานเด็กสัญชาติชาวต่ำกว่า 18 ปี โดยให้นอนตอนตีสอง ส่วนช่วงเย็นให้มาทำงานในคาราโอเกะ โดยบางรายอาจถูกบังคับไปทำสวนแตงโมและขายก๋วยเตี๋ยวเพื่อแลกข้าว ส่วนชิปสีเหลืองและสีแดงเจ้าของคาราโอเกะแห่งนี้ จะใช้แทนเงินสดหลังเด็กร่วมประเวณีกับลูกค้าเสร็จจะได้ค่าตัว 1,000 บาท ซึ่งได้แค่ชิปเป็นค่าตัว 1 อัน ตีเป็นเงิน 500 บาท จะแลกเป็นเงินได้ก็ต่อเมื่อกลับประเทศแล้วเท่านั้น


  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ และเป็นธุระจัดหาเพื่อการค้าประเวณี ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีเด็กนั่งดริ๊งอยู่ด้วย จึงนำตัวส่งไปฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.นครพนม ก่อนนำตัวส่งไปพักฟื้นที่บ้านนารีสวัสดิ์ จ.กาฬสินธุ์ อีกรอบ ส่วนนายผ่อง เจ้าของร้านคาราโอเกะต้นน้ำ จะได้เรียกตัวมาสอบสวนอีกครั้ง เพื่อแจ้งข้อหาให้ทราบดังกล่าว

  วันที่โพสข่าว : 26 มีค. 2559 เวลา 10:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.