วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:27 น.
 • 21:50 น. Listen

  ผบช.ภ.9ลงพื้นที่สะบ้าย้อยตรวจเหตุยิงชาวบ้าน

  ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงร้านก๋วยเตี๋ยว ในพื้นที่หมู่1ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อช่วงเที่ยงวันที่24มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน และเจ้าหน้าที่ยังพบวัตถุระเบิดใส่กระสอบปุ๋ยวางไว้บริเวณกองถ่านหน้าร้านหวังสังหารเจ้าหน้าที่โชคดีระเบิดไม่ทำงาน จึงยิงทำลายทิ้งส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย
  ล่าสุดเมื่อเวลา10.00น.วันที่25มี.ค. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9ลงพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย เพื่อตรวจสอบจุดที่คนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ5กิโลตัดท่อนเหล็กเป็นสะเก็ดระเบิดจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ใส่กระสอบปุ๋ยมาวางทับรวมกับกองถ่านหน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว คาดว่าระเบิดถูกวางไว้ก่อนช่วงกลางดึกของวันที่24มีนาคมแล้วขี่รถจักรยานยนต์วิ่งผ่านมาใช้ปืนพกสั้นกราดยิงชาวบ้านที่นั่งทานก๋วยเตี๋ยวเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกัน เพื่อล่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบแล้วกดชนวนให้ระเบิดหวังสังหารหมู่เจ้าหน้าที่ โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงานทำให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีรถกระบะของชาวบ้านที่จอดซ้อมในอู่รถติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวเสียหาย1คันโดยหัวกระสุนปืนได้พุ่งเจาะกระจกหลังรถกระบะแตก1รู
  จากนั้นผู้บัญชาการภาค 9 ได้เดินทางไปยังห้องประชุม สภ.สะบ้าย้อยเพื่อร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค9ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ชุดสืบสวน สภ.สะบ้าย้อย และตำรวจชุดอีโอดีเพื่อเร่งคลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด
  ด้านพล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ผบก.ภ.จ.สงขลา เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์และตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังมีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยบางส่วนมาสอบสวน ในเหตุการณ์ลอบวางระเบิดร้านขวัญข้าวคาราโอเกะ พื้นที่หมู่4ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิดและหัวกระสุนปืนที่เก็บได้จากจุดเกิดเหตุส่งตรวจพิสูจน์ หาดีเอ็นเอ และไล่ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้าย
  ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน3รายประกอบด้วย น.ส.ภัทรธีรา พรหมมีฤทธิ์ที่ถูกกระสุนปืนเข้าแขนซ้ายนางสาวกนกพรอ่อนละออง บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนนางอารุณี ทองนุ้ย อายุ30ปีชาว อ.สะบ้าย้อย ที่ถูกกระสุนปืนเข้าศีรษะอาการยังน่าเป็นห่วงนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.หาดใหญ่ และยังไม่พ้นขีดอันตราย

  วันที่โพสข่าว : 25 มีค. 2559 เวลา 21:50 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!