วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:55 น.
 • 18:53 น. Listen

  จับแล้วนักศึกษามหาลัยดังเมาโซแล่ม ชิงทรัพย์เหยื่อในโรงจำนำ

    
  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 มี.ค.2559 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพ็ชร ผกก.สน.พญาไท แถลงผลการจับกุมตัวนายวรวัฒน์ ทองหยู อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่615/2559 ในข้อหา“ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และพาอาวุธ(ปืน)ไปในเมือง หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” ลงวันที่ 22มีนาคม2559 โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่31/1 หมู่6 ต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา 
    
  พ.ต.อ.ชณาวิน สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา นายมานิต พรมชุลี อายุ 40 ปี ผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทาง พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ว่า เมื่อเวลา 09.40 น.วันเดียวกัน ได้เดินทางไปสถานธนานุเคราะห์ สาขา4 ใกล้แยกประตูน้ำ แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. โดยเจ้าตัวได้พกเงินสดจำนวน 150,000 บาท มาเพื่อไถ่ถอนทองคำหนัก 10 บาท ที่ได้จำนำไว้ จากนั้นได้รับบัตรคิว กระทั่งถึงคิวตัวเอง จึงหอบเงินสดจำนวนดังกล่าวไปที่เคาท์เตอร์ช่องที่ 1 แล้วได้นำเงินออกมานับ ต่อมาไม่นาน จู่ๆ มีคนร้าย เป็นชายไทย อายุประมาณ 25-26 ปี ที่ยืนอยู่ฝั่งขวาของผู้เสียหาย ได้ชักอาวุธปืนออกมาส่ายไปมา แล้วหันมาที่ตัวผู้เสียหายพร้อมข่มขู่ และกล่าวว่า “ขอเงินใช้หน่อย” ทำให้เหยื่อเกิดความกลัวจึงทิ้งเงินไว้ที่หน้าเคาท์เตอร์ ก่อนคนร้ายจะรีบหยิบเงินสดจำนวนนี้ทั้งหมดวิ่งหลบหนีออกไป แต่ทว่าคนร้ายไม่ทันระวังทำให้มีเงินสดจำนวน 69,000 บาทตกอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และมีพลเมืองดีมาส่งมอบคืนเจ้าของภายหลัง
    
  จากนั้นพนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ จึงขออนุมัติหมายจับศาลอาญา รัชดาฯ ไว้แล้ว ก่อนชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย กระทั่งสามารถระบุตัวบุคคลที่ก่อเหตุได้แล้วทราบว่าได้หลบหนีไปยังบ้านพักที่ จ.ตรัง จึงนำกำลังไปจับกุมไว้ได้ 
    
    จากการสอบสวนนายวรวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ขณะที่ตนจะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ แต่พบว่า ตนเองได้ทำบัตรเอทีเอ็มหายไว้บนเรือด่วนคลองแสนแสบ ทำให้ไม่มีเงินที่จะกลับไปที่ห้องพักย่านรามคำแหง จึงเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ในโรงรับจำนำ นอกจากนี้ยังได้กินโซแล่มเข้าไป จนทำให้เกิดอาการมึนเมา และที่ก่อเหตุนั้น ก็เลียนแบบมาจากหนังเรื่อง ‘ตี๋ใหญ่’ ส่วนเงินที่ได้เอาไปแจกให้กับคนที่ไม่มีเงิน และวินจักรยานยนต์รับจ้าง ตนไม่ได้ใช้เงินที่ชิงทรัพย์มาแม้แต่บาทเดียว ที่ทำไปเพราะมีจิตใจอยากช่วยเหลือคนที่ไม่มีเงินใช้
    
  สำหรับเงินที่ทำหล่นไว้ ตนตั้งใจเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ไม่ให้ใครวิ่งตามจับ แต่เปลี่ยนไปเก็บเงินที่หล่นอยู่แทน ทั้งนี้อาวุธปืนที่ใช้ข่มขู่ เพื่อชิงเงินเป็นปืนบีบีกันปลอม ได้มาจากรุ่นพี่เอามาไว้ป้องกันตัว ก่อนหน้านี้อยู่ที่บ้านช่วยพ่อแม่เลี้ยงไก่ชน เข้ามาอยู่ใน กทม.ได้ 2 ปี กำลังศึกษาอยู่ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ย่านรามคำแหง ขอฝากเตือนเยาวชนทุกคนอย่าทำแบบนี้เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี ให้ทำตัวดีดี และตั้งใจเรียนหนังสือดีกว่า ทั้งนี้ตนอยากขอโทษผู้เสียหายและเจ้าของโรงรับจำนำด้วย
    
   

  วันที่โพสข่าว : 25 มีค. 2559 เวลา 18:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.