วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:12 น.
 • 15:10 น. Listen

  “วัชรพล”เผยสอบ“ราชภักดิ์”ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งปี จนท.ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย  

   
   
   
  เมื่อเวลา 12.30 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ว่า ในเมื่อมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบ ป.ป.ช. จะพิจารณาว่ามีประเด็นใดบ้าง พร้อมจะดำเนินการแสวงหาข้อเท็จจริงด้วย แม้หน่วยงานที่ตรวจสอบก่อนหน้านี้จะดำเนินการครบถ้วนแล้วก็ตาม แต่ ป.ป.ช.จะพิจารณาดำเนินการให้ครบถ้วนอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ระบุว่า เซียนอุ๊ เป็นเจ้าหน้าที่รัฐในฐานะเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านใหม่ จ.อยุธยา มีบริบทในตำแหน่ง เนื่องจากมีกฎหมายอยู่ แต่เซียนอุ๊อาจดำเนินการในฐานะส่วนตัวก็ได้ จึงต้องตรวจสอบกฎระเบียบต่างๆ ว่า มีการห้ามทำอาชีพเสริมใดบ้าง ส่วนจะเป็นการผิดเฉพาะตัวบุคคลหรือไม่ ต้องแสวงหาข้อเท็จจริงก่อน

    
  เมื่อถามว่า กรณีดังกล่าวถือเป็นที่สนใจของสังคม ป.ป.ช. จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดหรือไม่ พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า ต้องปฏิบัติตามกฎหมายทุกเรื่อง เมื่อมีการกล่าวหาหรือร้องเรียน ก็ต้องใช้ระเบียบว่าด้วยการแสวงหาข้อเท็จจริงหรือไต่สวนดำเนินการ เปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาเข้ามาชี้แจง ถ้าตรวจสอบแล้วไม่มีมูลก็ให้ข้อกล่าวหาตกไป
   

  พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวอีกว่า ตนไม่ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพราะเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอนปกติ แต่เรื่องใดที่คนให้ความสนใจต้องเร่งรัดโดยการจัดลำดับความสำคัญ ทำให้เกิดความชัดเจน ส่วนที่หลายฝ่ายยังคาใจผลการตรวจสอบที่ ศอตช. ได้แถลงไป ป.ป.ช. ไม่กดดัน หากใครมีข้อมูลนอกเหนือจากนี้ส่งมาเพิ่มเติมได้ “ข้อมูลที่ ป.ป.ช. มีในขณะนี้เรียกว่าเกือบครบถ้วน และกระบวนการตรวจสอบต่างๆ ไม่น่าจะใช้เวลาถึงครึ่งปี เพราะมันชัดเจนอยู่แล้ว ผมจะกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการอย่างโปร่งใส ตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกคน” ประธานป.ป.ช. กล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 25 มีค. 2559 เวลา 15:10 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.