วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:31 น.
 • 13:14 น. Listen

  "บิ๊กต๊อก"ไม่กลัวม็อบล่าชื่อถอดถอน ขอยืนหยัดบนความถูกต้อง   

    
    
    
  พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีเครือข่ายพระสงฆ์เตรียมเคลื่อนไหวเพื่อถอนถอดออกจากตำแหน่ง จากกรณีตรวจสอบรถเบนซ์ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จฯช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ว่า ตนไม่เคยศึกษาว่าเรื่องดังกล่าวสามารถทำได้หรือไม่ แต่ขออย่านำไปเชื่อมโยงกับคณะที่เคลื่อนไหวอยู่ อย่างไรก็ตามจุดยืนของตนชัดเจนคือนายกรัฐมนตรีเป็นผู้แต่งตั้ง นายกฯจึงมีสิทธิ์ให้ตนอยู่หรือไม่ ต้องมองภาพรวมและให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ตนไม่เคยเสนอตัวเป็นรัฐมนตรี และเคยพูดด้วยซ้ำว่าไม่อยากเป็น แต่นายกฯขอให้มาช่วยทำงาน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาต้องปรับคณะรัฐมนตรีจึงไม่ต้องเกรงใจ หากมีความจำเป็นก็ไม่ต้องคิดว่าตนจะอยู่อย่างไร พร้อมขอให้ประชาชนพิจารณาถึงการเคลื่อนไหวว่ามีจุดยืนที่เหมาะสมหรือไม่ และเชื่อว่าสังคมแยกแยะได้ว่าใครมีจุดยืนเพื่อใคร ตามสิทธิ์ใครจะทำอะไรก็ทำไป แต่ต้องดูว่าเหมาะสมกับหน้าที่หรือไม่ หากมองภาพรวมจะรู้ว่าใครทำเพื่อผลประโยชน์
    

  “ผมยืนหยัดบนความถูกต้อง ไม่เคยกลัว ถ้าทำถูกต้องไม่ต้องกลัว ถ้าทำชั่วก็สมควรถูกโยก หากกลัวก็คงไม่มาดูเรื่องกฎหมาย และไม่มายืนจุดนี้ เรื่องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวผมไม่ได้เป็นคนเดินเข้าไปหา แต่เป็นคดีที่วิ่งเข้ามาหาหน่วยงานเอง ผมในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ต้องพิจารณาความเหมาะสม ไม่สามารถปฏิเสธการทำคดีได้ ไม่ควรมีใครมีสิทธิ์เหนือผู้อื่นบนพื้นฐานสถานะทางสังคมที่เท่าเทียมกัน” พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว
   

  วันที่โพสข่าว : 25 มีค. 2559 เวลา 13:14 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!