วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:34 น.
 • 10:29 น. Listen

  เชียงรายปล่อยขบวนรณรงค์ประหยัดน้ำ

  25 มี.ค.2559 นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกับสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงราย และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ปล่อยขบวนรณรงค์ประหยัดน้ำ ตามโครงการเดินรณรงค์ประหยัดน้ำช่วยชาติการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงราย ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงราย
   การณรงค์ดังกล่าวเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และในส่วนผู้ใช้บริการน้ำประปา ประหยัดน้ำมากขึ้น เพราะสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ที่สำคัญคือ แหล่งน้ำต้นทุนในการผลิตประปา จากการสำรวจพบว่า แม่น้ำกก และแหล่งน้ำหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ลดลงอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีปริมาณน้ำเพียงพอในการผลิตน้ำเข้าระบบ แต่ต้องเฝ้าระวังเอาไว้ เนื่องจากแหล่งน้ำต้นทุนของเชียงราย เป็นแม่น้ำกก และแม่น้ำกกนั้นต้นกำเนิดอยู่ในฝั่งประเทศเมียนมา จึงไม่สามารถทราบได้ว่า จะมีปริมาณน้ำมากน้อยเพียงใด จึงต้องเฝ้าระวังเอาไว้
  นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขณนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่มีการสำรวจแหล่งน้ำต้นทุนทุกแห่งของจังหวัดเชียงราย หากปริมาณเข้าขั้นวิกฤตให้แจ้งมาทางจังหวัดเร่งด่วน เพราะจะได้ประกาศภัยพิบัติ เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ และสำคัญต้องมีการประหยัดน้ำให้มากขึ้นของประชาชนในพื้นที่

  วันที่โพสข่าว : 25 มีค. 2559 เวลา 10:29 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!