วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:10 น.
 • 10:13 น. Listen

  นายกฯขอบคุณทีมช้างศึกเข้ารอบ 12 ทีม ทำคนไทยมีความสุข

  พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ชมการแข่งขันฟุตบอล โลกรอบคัดเลือกรอบสอง ระหว่างทีมชาติไทย และทีมชาติอิรัก เมื่อคืนวันพฤหัสบดี 24 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมพี่น้องประชาชน และฝากขอบคุณนักฟุตบอลทีมชาติทุกคน ผู้จัดการทีม เจ้าหน้าที่สต๊าฟโค้ช ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้ฟุตบอลทีมชาติไทยสามารถเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งนำความสุขมาให้แก่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ถือว่าเราใกล้ความฝันความตั้งใจเข้าไปอีกขั้นหนึ่ง

  “นายกรัฐมนตรีชื่นชมมาก ว่าเป็นการแข่งขันที่แสดงถึงความสามารถ ความแข็งแกร่ง และความมีวินัยของนักกีฬาทั้งสองชาติ เป็นเกมส์ที่สนุกสนาน ตื่นเต้นจนนาทีสุดท้ายและสร้างความประทับใจให้กองเชียร์ที่ได้ชม และฝากขอบคุณเป็นพิเศษรวมถึงครอบครัว ผู้อยู่เบื้องหลังของนักกีฬาแต่ละคน เพราะทุกคนมาถึงวันนี้ได้มิใช่เพียงเพราะผู้ฝึกสอนในปัจจุบันเท่านั้น แต่ความสำเร็จนี้มาจากคุณพ่อคุณแม่ที่ทุ่มเท ลูกภรรยาที่คอยให้กำลังใจ และครูอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชาให้ตั้งแต่สมัยยังเป็นเยาวชน อยากให้นักกีฬาทุกคนไม่ลืมขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังและอยู่ข้างๆที่คอยสนับสนุนนี้ด้วย และท่านจะร่วมเชียร์ทีมชาติไทยในการแข่งขันรอบต่อไป เชื่อว่าความสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทุกคนในทีมงาน จะทำให้ทุกอย่างสำเร็จตามเป้าหมาย”พลตรีสรรเสริญกล่าว

  วันที่โพสข่าว : 25 มีค. 2559 เวลา 10:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.