วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:36 น.
 • 19:42 น. Listen

  สลด!เด็กชายป.5ถีบเพื่อนนร.หญิงตกคลองจมน้ำดับ2ศพ

  เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 มีนาคม 2559 พ.ต.ต.สำเนียง โสธร สารวัตร(สอบสวน)สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายภายในคลองประเวศบุรีรมย์เป็นเด็กหญิงจำนวน 2 ราย บริเวณหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอม ซอยอ่อนนุช 43 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาฯและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอม พบประชาชนในละแวกใกล้เคียงต่างจับกลุ่มยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่ชาวบ้านบางส่วนจะรีบกระโดดลงไปงมหาเด็กทั้งสองรายที่จมอยู่ในคลองโดยคลองดังกล่าวลึกประมาณ 10 เมตร เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที จึงพบร่างของเด็กหญิงทั้งสองราย ก่อนจะนำขึ้นมาบนพื้นดินและรีบปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจ แต่ช่วยไม่ทันเสียชีวิตทั้งคู่ สร้างความสลดต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.ปิยาพัชร เปิดโปง หรือน้องเมย์ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสุเหล่าใหม่ สภาพศพมือเท้าซีดขาว มีน้ำผสมเลือดออกจากปาก สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีชมพู ไม่สวมรองเท้า และด.ญ.สุภาวดี วาระทุม หรือแหวน อายุ 12 ปี สัญชาติกัมพูชา สภาพมือเท้าซีดขาว สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีขาว ไม่สวมรองเท้า

  ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังพ่อแม่ของเด็กที่เสียชีวิตทั้งสองราย ก่อนที่นายปิยปวัต เปิดโปง อายุ 45 ปี รปภ.ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ญ.ปิยาพัชรได้รีบเดินทางมาดูร่างของลูกสาวทันที่ที่เห็นร่างลูกสาวก็ร้องไห้โฮน้ำตานองหน้าจนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงช่วยกันปลอบอยู่ข้างๆ ขณะเดียวกันทางนางรัตนา แดงสุวรรณ อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่ของ ด.ญ.สุภาวดีก็ได้เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุเมื่อพบร่างของลูกสาวถึงก็ร่ำไห้จนเป็นลมล้มพับท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคนที่มามุงดูเหตุการณ์เจ้าหน้าที่จึงรีบอุ้มไปลานกว้างหน้ามัสยิดเพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ต่อมาทางนางรัตนาเกิดช็อคและหมดสติเจ้าหน้าที่จึงรีบทำการช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งตรวจต่อยังโรงพยาบาลใกล้เคียง

  นายปิยปวัต เปิดเผยว่า จากการสอบถามลูกชายคนเล็กอายุ 9 ขวบซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าขณะเกิดเหตุลูกสาวคนโตของตนเองและเพื่อนๆ รวมถึง ลูกชายคนเล็กได้เดินทางจากบ้านพักมาในบริเวณดังกล่าวเพื่อร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียนที่ตั้งอยู่ด้านหลังของมัสยิดดังกล่าวและได้ออกมานั่งเล่นบริเวณท่าน้ำจุดเกิดเหตุกระทั่งต่อมามีเด็กผู้ชายซึ่งอายุไล่เลี่ยกันที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้เดินตามมาด้านหลังก่อนจะใช้เท้าถีบบุตรสาวของตนก่อน และเมื่อลูกสาวของตนเองตกน้ำเพื่อนของลูกสาวที่เป็นอีกหนึ่งผู้เสียชีวิตได้พยายามช่วยเหลือจึงถูกเด็กชายคนเดิมถีบซ้ำทำให้ตกน้ำตามกันไปขณะที่ลูกสาวตนเองพยายามจะเกาะขอบปูนเพื่อเอาชีวิตรอดเด็กชายคนดังกล่าวก็เหยียบมือซ้ำจนในที่สุดบุตรสาวและเพื่อนสนิทก็จมน้ำสูญหายไป ก่อนที่ลูกชายคนเล็กจะร้องไห้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และเมื่อตนเองเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุก็ยังพบเด็กชายที่ถีบลูกสาวตน จึงได้สอบถามเด็กชายคนก่อเหตุ และได้รับคำตอบว่า “ทำเล่นๆ”

  “น้องเมย์ เป็นลูกคนโต และมีฝาแฝดที่เป็นเพศชายอีกคน ชื่อแมน และมีน้องชายคนเล็กอายุ 9 ขวบซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยลักษณะส่วนตัวน้องเมย์เป็นคนดีตั้งใจเรียน ช่วยเหลืองานที่บ้านเสมอ เนื่องจากผมกับเมียที่เป็นแม่ของเด็ก แยกกันอยู่มานานกว่า 2 ปีแล้วทำให้น้องเมย์ถือเป็นกำลังหลักที่คอยดูแลน้องๆ และในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ ไม่สามารถติดต่อแม่ของเด็กได้ จึงอยากขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวนี้เพื่อที่แม่ของเด็กจะได้ทราบว่าขณะนี้ลูกสาวเสียชีวิตแล้ว” นายปิยปวัต กล่าวทั้งน้ำตา

  ด้าน พ.ต.อ.นิพนธ์กล่าวว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเชิญตัวเด็กชายที่ก่อเหตุพร้อมผู้ปกครอง มาทำการพูดคุยหาสาเหตุที่แท้จริง และหากว่าทางผู้ปกครองของสองเด็กหญิงผู้เสียชีวิตยืนยันจะดำเนินคดีก็ต้องทำการสอบปากคำแบบสหวิชาชีพคือต้องมีหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องกับเด็กเข้าร่วมสอบปากคำด้วย เนื่องจากเป็นเยาวชน ส่วนร่างของสองเด็กสาวให้นำส่งตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต ที่ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลจุฬาฯต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 24 มีค. 2559 เวลา 19:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!