วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:26 น.
 • 18:05 น. Listen

  จัดระเบียบวิน จยย.เป็นหูเป็นตาเจ้าหน้าที่ป้องกันเหตุร้าย

  ่ห้องประชุมประเสริฐสงคราม กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 24 มี.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.พล.1 รอ. และตำรวจสังกัด กองบังคับการตำรวจนครบาล1( บก.น.1)ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจและกรมการขนส่งทางบก ประชุมจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่มีผู้เข้าร่วม 611 คน ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กำหนดให้มีการจัดระเบียบรถจยย.สาธารณะ โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด พร้อมกันนี้มีการมอบประกาศนียบัตรให้นายนิธิศ อิ่มรส อายุ 44 ปี วินจยย.เบอร์ 4 ซอยเจริญกรุง 5-7 เขตพระนคร พลเมืองดีช่วยสกัดจับคนร้ายคดีปล้นอาวุธปืน เหตุเกิดที่ร้านปืนหจก.อินเตอร์อาร์ม ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ
  รรท.ผบช.น. กล่าวว่า เป็นการทำความเข้าใจ เน้นย้ำการปฏิบัติกับผู้ขับขี่รถรับจ้างให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดีชักจูงไปในทางที่ผิด ขณะเดียวกันร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ช่วยดูแลพื้นที่ในการปราบปรามอาชญากรรม เป็นตำรวจบ้านคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยในพื้นที่  เพราะวินจยย.จะอยู่ตลอด 24 ชม. โดยเฉพาะเหตุลักวิ่งชิงปล้น  เพราะปัจจบันคนร้ายส่วนใหญ่จะใช้รถสาธารณะ  เห็นได้จากคดีระเบิดแยกราชประสงค์ ที่คนร้ายนั่งวินจยย. โดยจะรณรงค์ให้ วินจยย.รับจ้าง ติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บริเวณจุดรับผู้โดยสาร เมื่อมีเหตุเกิดขึ้นสามารถใช้ภาพและเสียงจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเป็นหลักฐานในการสืบสวน นำไปสู่การขออำนาจศาลพิจารณาออกหมายจับ ขณะเดียวกันมีการตั้งกลุ่มแอพลิเคชั่น “ไลน์” ร่วมแจ้งเหตุตำรวจด้วย ส่วน วิน จยย.เถื่อนนั้นจะต้องไม่มีในพื้นที่ กทม. หากพบจะดำเนินการโดยไม่ให้ใครอยู่เหนือกฎหมาย
   

  วันที่โพสข่าว : 24 มีค. 2559 เวลา 18:05 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!