วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:51 น.
 • 17:41 น. Listen

  พบทะเลแหวกแหล่งเที่ยวใหม่ ยาวกว่า 3 กม.ที่พังงา

    
   เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2559 นายปริญญา ภูมิพานิชย์ นายอำเภอคุระบุรี พร้อมด้วย นางรวีวรรณ แสงจันทร์ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ร่วมกับผู้ประกอบการบริษัททัวร์นำเที่ยวคุระบุรี และผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก นำคณะสื่อมวลชนร่วมกันสำรวจทะแลแหวกที่มีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ 
    สำหรับการเดินทางจากท่าเรือคุระบุรี จะมีเรือสปีดโบ๊ทไว้คอยบริการ ใช้เวลาในการเดินทางมาถึงทะเลแหวกหนวดมังกร ประมาณ10นาที หากเป็นเรือหัวโทงจะใช้เวลา ประมาณ 30 นาที ทะเลแหวกแห่งนี้อยู่ระหว่างเกาะระกับเกาะพระทอง เมื่อถึงช่วงเวลาน้ำทะเลลดจะพบกับแนวสันทรายที่มีขนาดกว้างกว่าที่อื่นๆและสวยงามโผล่พ้นผืนน้ำ งดงามทอดยาวสุดลูกหูลูกตา คดเคี้ยวไปท่ามกลางของท้องทะเล ด้วยความยาวกว่า3กิโลเมตรเป็นที่สวยงามสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะอดไม่ได้จะต้องหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพความสวยงาม ประทับใจไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะพื้นทรายที่ละเอียดนุ่มเท้า เวลาที่เดินย่ำไปบนพื้นทรายรู้สึกถึงความนุ่มสบายเท้า แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวที่สนใจแวะเวียนมาสัมผัสกับทะเลแหวกแห่งใหม่นี้  ซึ่งเป็นทางผ่านเพื่อไปยังเกาะพระทอง ขณะที่บริเวณตลอดสองฝั่งของทะเลจะพบกับป่าโกงกางที่ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนให้ได้ เมื่อมาเที่ยวที่พังงา จากภาพมุมสูงโดรนได้บินสำรวจพบว่า ตลอดแนวสันทรายคดเคี้ยวสวยงามเป็นอย่างมาก ยิ่งวันไหนอากาศปลอดโปร่งจะยิ่งสวยงามมากๆ
    นายปริญญา ภูมิพานิชย์ นายอำเภอคุระบุรี กล่าวว่า ทะเลแหวกที่คุระบุรีมีมานานแล้ว เป็นที่รู้จักของประชาชนในพื้นที่ และที่มาของหนวดมังกร ก็มีซินแสจีนมาดูว่าลักษณะคล้ายกับหนวดมังกร พร้อมกับมีการก่อสร้างวิหารเซียนไว้ที่บนเกาะระอีกด้วย จึงเป็นที่มาของชื่อ “ทะเลแหวกหนวดมังกร” นอกจากจะมีระยะทางที่ยาวและคดเคี้ยวกว่า3กิโลเมตรแล้วยังมีพื้นทรายที่นุ่มกว่าที่อื่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสด้วยตัวเองว่าสวยงามมากเพียงใด
  ด้านนายกันต์วิช ภู่เจริญวงศ์ ช่างภาพอิสระที่ถ่ายภาพมุมสูง กล่าวว่า จากที่เดินทางมาท่องเที่ยวทะเลแหวกแห่งใหม่ใน อ.คุระบุรี จ.พังงา จากที่บินถ่ายภาพมุมสูงพบว่าทะเลแหวกมีความสวยมากๆจากที่เคยไปบินถ่ายภาพมาหลายที่ เพราะที่นี้มีเนินทรายที่ทอดยาวลงในทะเลรู้สึกว่าแตกต่างจากที่อื่น ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับธรรมชาติที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง
  แม้จะดูได้ตลอดทั้งปี แต่มี ต้องตรวจสอบระดับน้ำขึ้นน้ำลง และข้างขึ้นข้างแรมให้ดี เช่นในช่วง11ค่ำถึง2ค่ำ จะเห็นทะเลแหวกช่วง13.00-16.00น. แต่ถ้าเป็น3ค่ำ ถึง8ค่ำ ดูได้ตั้งแต่ช่วง06.00-09.00น. แต่ถ้าเป็น9ค่ำ ถึงแรม ค่ำ น้ำไม่ขึ้นไม่ลง ช่วงนี้จะไม่เห็นทะเลแหวก

  วันที่โพสข่าว : 24 มีค. 2559 เวลา 17:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.