วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 15:02 น.
 • 15:15 น. Listen

  วัชระจี้ประยุทธ์รื้อคดีอัมสเตอร์ดัมจาบจ้วงสถาบัน

  เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2559 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตามที่ปรากฏหลักฐานว่านายทักษิณ ชินวัตร ได้ว่าจ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ในสหรัฐอเมริกาถึง 5 บริษัทตั้งแต่ พ.ศ.2549 ถึง 2558 เพื่อล็อบบี้รัฐสภาและรัฐบาลสหรัฐนั้น นับเป็นเรื่องที่เลวร้ายเหลือประมาณ เขาเห็นแก่ตัวที่สุดไม่คำนึงถึงผลเสียหายที่เกิดขึ้นกับประเทศชาติเลย นายทักษิณเป็นแรกและเป็นเพียงคนเดียวที่กล้าทำร้ายประเทศชาติของเราได้ถึงเพียงนี้ ถือว่าเป็นการเนรคุณแผ่นดินหรือไม่ พี่น้องประชาชนลองคิดดู
   
  นายวัชระ กล่าวว่า หนึ่งในห้าบริษัทล็อบบี้ที่นายทักษิณว่าจ้างคือ บ.Amsterdam & Peroff LLP.ของนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความส่วนตัวของนายทักษิณนั่นเองที่เคยมาขึ้นเวทีคนเสื้อแดงและเข้าพบร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีขณะนั้นที่รัฐสภาสำนักกฎหมายอัมเสตอร์ดัม แอนด์ เปรอฟ ได้จัดพิมพ์สมุดปกขาวการสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ มีเนื้อหาจาบจ้วงสถาบันสำคัญของชาติ หมิ่นศาลยุติธรรมและศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ผมแจ้งความที่กองปราบปรามเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2554 ตำรวจยุคนั้นก็สั่งไม่ฟ้อง
   
  “เพื่อรักษาพระเกียรติยศของสถาบันสำคัญของชาติ และเป็นไปตามคำแถลงนโยบายของรัฐบาล ผมขอเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.รื้อคดีนี้ขึ้นมาพิจารณาใหม่ เพราะปรากฏหลักฐานชัดเจนแล้วว่านายโรเบิร์ต อัมเสตอร์ดัม เป็นเจ้าของบริษัทล็อบบี้ยิสต์ที่นายทักษิณ ชินวัตร ว่าจ้างตั้งแต่พ.ศ.2549 และในหนังสือดังกล่าวก็ปรากฏหลักฐานชัดว่านายทักษิณ เป็นคนเขียนคำนำและให้สำนักกฎหมายของนายโรเบิร์ตเป็นผู้ดำเนินการ ผมรู้สึกแปลกใจต่อคำสั่งไม่ฟ้องของสตช.ในยุคนั้นเป็นอย่างมาก พลเอกประยุทธ์ควรจัดการสั่งสอนคนที่ทำร้ายชาติและประเทศของเราโดยเร็วที่สุด และผมจะดูว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังจะทำเป็นทองไม่รู้ร้อนอีกหรือไม่”นายวัชระ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 24 มีค. 2559 เวลา 15:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.