วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:59 น.
 • 12:55 น. Listen

  ตร.อุดรรวบรปภ.หึงโหดแทงเมีย 16 แผลดับ

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 มีนาคม 2559 พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 , พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี , พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายทวีศักดิ์ หรือติงลี่ เกษมราช อายุ 33 ปี อยู่บ้านม.1 ต.ตาลโกน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ในข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


  โดยนายทวีศักดิ์ ผู้ต้องหา ติดต่อขอเข้ามอบตัวผ่านกำนัน และรอการควบคุมตัวอยู่ที่บ้าน อ.สว่างแดนดิน โดยยอมรับสารภาพ ใช้อาวุธมีดพกสั้นแทง น.ส.ชมัยพร รวงผึ้ง อายุ 31 ปี อยู่บ้านม.1 ต.ท่าศิลา อ.ส่องดาว จ.สกลนคร ภรรยาตนเองรวม 16 แผล เสียชีวิตบริเวณกลางซอยประชาอุทิศ 2 ถ.อดุลยเดช ทน.อุดธานี เมื่อคืนวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมนำตรวจยึดของกลาง มีพกสั้นแบบพับ 1 เล่ม มีคราบเลือดติดอยู่ ที่ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ , รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน  และกางเกงเปื้อนเลือดสวมใส่ในวันเกิดเหตุ 1 ตัว โดยตรวจยึดได้ในบ้านพัก


  พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า นายทวีศักดิ์ เกษมราช ผู้ต้องหามีอาชีพเป็น รปภ.ระดับหัวหน้าในกรุงเทพฯ ได้เงินค่าตอบแทนวันละ 450 บาท ได้พบรักกับ น.ส.ชมัยพร รวงผึ้ง แม่ม่ายลูกติด 2 คน ขณะไปทำงานที่กรุงเทพฯ คบหาอยู่ร่วมกันมาประมาณ 6 เดือน ได้เดินทางกลับมาบ้านผู้ต้องหาที่ จ.สกลนคร แต่ด้วยผู้ต้องหาเป็นคนหึงหวง หวาดระแวงกลัวผู้ตายจะไปมีสามีใหม่ จึงมักมีปากเสียงทะเลาะวิวาท และทำร้ายผู้ตายบ่อยๆ จนต้องมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ส่องดาว จ.สกลนคร ว่าจะไม่ทำร้ายผู้ตายอีก


  ด้านนายทวีศักดิ์ ยอมรับสารภาพว่า รักและหึงหวงผู้ตายมาก หลังจากเดินทางมาหางานทำที่อุดรธานี ผู้ตายเข้าทำงานที่โรงแรมมารวย และเช่าห้องอยู่ใกล้กับที่ทำงาน โดยตนทำงานเป็น รปภ.อยู่ห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ หลังจากมีปากเสียงทะเลาะกันล่าสุด ตนก็กลับบ้านมาที่จ.สกลนคร และขี่จยย.จากบ้านมาตามง้อผู้ตายที่โรงแรม แต่ไม่เป็นผลจึงมาดักรอ ขณะทีี่ผู้ตายเลิกงานเดินทางกลับห้อง แต่เมื่อเห็นผู้ตายโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ตนเข้าใจผิดว่าผู้ตายโทรหาชายคนใหม่ เกิดอารมณ์ชั่ววูบใช้มีดกระหน่ำแทงผู้ตายหลายครั้งแล้วหลบหนีไป


  ด้านรอง บช.ภ.4 กล่าวว่า หลังก่อเหตุฆ่าภรรยาตัวเอง ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปหลบที่บ้านญาติ ก่อนติดสินใจฆ่าตัวตาย ด้วยการกินยาล้างห้องน้ำแต่ไม่เป็นผล จึงย้อนกลับมาที่บ้านและติดต่อกำนัน เพื่อขอเข้ามอบตัวกับตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์ฆ่ากันตายจากเหตุหึงหวง เกิดขึ้นพื้นที่อุดรธานีติดต่อกันหลายคดี ที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบทั้งสิ้น เมื่อเหตุผ่านไปจึงจะมาสำนึกผิด จึงฝากถึงผู้ที่มีภาวะหรือเหตุการณ์ลักษณะนี้ จะต้องคิดใคร่ครวญตรึกตรองให้ถี่ถ้วน

  วันที่โพสข่าว : 24 มีค. 2559 เวลา 12:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.