วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:35 น.
 • 13:42 น. Listen

  สั่งสอบ ตร.ทำร้าย นศ.พิษณุโลก

  จากกรณีกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 6 กรณีถูกชาย 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจขับรถเอาปืนไล่ยิง ก่อนขู่บังคับให้ลงจากรถและทำร้ายร่ายกาย จึงพากันเข้าแจ้งความยัง สภ.เมืองพิษณุโลก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มี.ค.2559 เวลาประมาณ 24.00 น. ที่ผ่านมา เบื้องต้นทางผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 6 ได้สั่งให้ 3 นายตำรวจ ที่อยู่ในคลิปไปช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาค 6 โดยไม่กำหนดเวลา จนกว่าสำนวนคดีจะแล้วเสร็จ และได้ตั้งกรรมการสอบทางวินัย โดยมีระดับรองผู้บังคับการอีกท่านหนึ่ง เป็นประธานการสอบสวน ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และหากนายตำรวจมีความผิดจริง จะไม่ละเว้นแน่

  พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและได้มีการพูดคุยกับผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เรียบร้อย ซึ่งได้สั่งย้ายไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการภาค 6 โดยไม่มีกำหนด ส่วนการดำเนินการขั้นต่อไปต้องรอตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

  นอกจากนี้โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กล่าวถึงอำนาจหน้าที่ของตำรวจ ในกรณีที่ไม่ได้แต่งเครื่องแบบ ว่า ขณะที่อยูในเครื่องแบบหรือนอกเครื่องแบบ ตำรวจทุกนายต้องดํารงตนใหอยูในสภาพที่พร้อมและเหมาะสมกับการปฏิบัติหนาที่ด้วยความนาเชื่อถือและน่าไว้วางใจ ซึ่งมีระเบียบแบบแผนกำหนดไว้อย่างชัดเจนและเป็นแนวทางปฏิบัติให้ตำรวจทุกนายต้องปฏิบัติตาม ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจสายสืบสามารถทำงานนอกเครื่องแบบได้ แต่การตรวจค้นจะต้องทำตามกฎหมายกำหนดเท่านั้น

  ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการเเทนผู้บัญชาการตำนครบาล กล่าวว่า การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนอกเครื่องเเบบ ทุกครั้งหากมีเหตุจำเป็นเเละสงสัย ต้องขอตรวจค้นบุคคล หรือ ยาพาหนะ จำเป็นต้องเเสดงตัวหรือ เเสดงบัตรเจ้าพนักงาน ให้บุคคลที่จะตรวจค้นทราบทุกครั้ง เพื่อเเสดงตัวตนเเละอำนาจหน้าที่ที่สามารถทำได้ ส่วนกรณีที่ไม่ยอมเเสดงตน บุคคลที่ถูกตรวจค้นสามารถเเจ้งให้เเสดงตนก่อนตรวจค้น

  วันที่โพสข่าว : 24 มีค. 2559 เวลา 13:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!