วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:02 น.
 • 21:09 น. Listen

  ตร.เผยคดีเบนซ์ชน 2 ศพสอบพยานไปแล้ว 20 ปาก

  เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีเสี่ยเบนซ์ซิ่งชนตาย 2 ศพนั้นการสอบสวนเรื่องของพยานหลักฐานต่างๆ ดำเนินการไปแล้วประมาณ 60-70 เปอร์เซ็น มีการสอบพยานบุคคลไปมากกว่า 20 ปาก ตอนนี้รอผลพิสูจน์จากทางแพทย์ และสิ่งที่ยังต้องรอคอยเพิ่มเติมคือ เรื่องของการตรวจสอบกล่องความจำของรถยนต์เบ๊นช์คันเกิดเหตุ เนื่องจากอยากทราบความเร็วที่ชัดเจนว่าใช้ความเร็วเท่าไหร่ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ในส่วนของผลตรวจของแพทย์เพื่อยืนยันกรณีที่เราแจ้งข้อหาเกี่ยวกับการดื่มสุราหรือสารที่มีผลต่อสมรรถภาพในการขับรถ ซึ่งหากมองกันจริงๆแล้วก็ไม่น่าห่วงเรื่องพยานหลักฐาน 
  พล.ต.ต.สุทธิ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องกล่องความจำนั้นหากได้มา ก็เป็นหลักฐานที่เป็นรูปธรรมชัดเจน ไม่ได้คาดเดากันว่าเขาขับรถเร็ว ซึ่งต้องรอผู้เชี่ยวชาญของเบ๊นช์มาตรวจสอบ ซึ่งหากไม่ได้หลักฐานเรื่องกล่องความจำมาจริงๆ เราก็ยังสามารถที่จะมีพยานหลักฐานอื่นๆอีก เช่น กล้องวงจรปิด พยานบุคคลที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ รถที่ขับตามหลังมา ซึ่งการรวบรวมนั้นทางตำรวจทำอย่างเต็มที่ ส่วนโทษจะหนักเบาแค่ไหนอยู่ที่ดุลพินิจของศาลที่เป็นกระบวนการยุติธรรม ซึ่งจะพิจารณาตามหลักฐาน และพฤติกรรมของผู้ต้องหา สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือเรื่องของยาที่ส่งไปตรวจนั้นยังรอผลอยู่ เพราะจะบอกได้ว่ายาชนิดใดบ้างที่นายเจนภพ กินเข้าไปแล้วมีผลต่อความสามารถในการขับรถ เพื่อมาประกอบเรื่องของการขับรถยนต์หย่อนสมรรถภาพ นั่นหมายถึงจากสารหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาก็มีสิทธิ์ที่จะมาหักล้างจากพยานหลักฐานที่ทางตำรวจรวบรวมทั้งหมด แต่เชื่อว่าคดีนี้ตำรวจทำงานเต็มที่ และเอาผิดผู้ต้องหาได้แน่นอน
  ด้าน พ.ต.อ.ภูวดิษ ชนะคชภัทร รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ในฐานประธานการสอบสวนการทำงานของพนักงานสอบสวน ได้ชี้แจงกรณีที่ก่อนหน้านี้ตนได้มีการเขียนไลน์แจ้งในกลุ่มสื่อมวลชน เพื่อให้เห็นถึงกระบวนการทำงานของพนักงานสอบสวน ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ตนได้คัดลอกมาจากโซเชียลอื่นที่ตนเห็นว่าเกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ซึ่งไม่ได้ตัดพ้อต่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความซวยของพนักงานสอบสวน แต่เป็นข้อความที่ตนลอกมา อยากจะชี้แจงให้เข้าใจ ซึ่งขณะนี้ตนได้สอบสวนผู้เกี่ยวข้องไปแล้วด้วยความยุติธรรมและตรงไปตรงมาก

  วันที่โพสข่าว : 23 มีค. 2559 เวลา 21:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.