วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:30 น.
 • 19:47 น. Listen

  ฆ่าทุบหัวเศรษฐีวัย 79 กวาดทอง-พระเครื่องราคาแพง 

   เมื่อเวลา 06.50น. วันที่ 23 มีนาคม พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิกสาร สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งจากนายทรรศ กลิ่นพยอม อายุ 39 ปี ข้าราชการครู โรงเรียนวัดรางกระทุ่ม อ.สามพราน ว่า นายไพฑูรย์ กลิ่นพยอม อายุ 79 ปี บิดาถูกคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ ภายในบ้านเลขที่ 95 ม.2 ต.ห้วยตะโก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 และแพทย์โรงพยาบาลนครชัยศรี    ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ด้านหน้าปิดประตูมิดชิด เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปทางประตูหลังบ้าน พบศพนายไพฑูรย์ กลิ่นพยอม อายุ 79 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่ข้างเตียงนอนชั้นล่าง ที่ขาทั้งสองข้างถูกมัดด้วยเสื้อเชิ้ตลาย และแขนทั้งสองข้างถูกมัดติดกันไขว้หลังด้วยผ้าขาวม้าลาย และที่ลำคอถูกรัดด้วยเชือกพลาสติก ใกล้กันมีร่องรอยการต่อสู้ สภาพพื้นเตียงนอนแตกหัก ตู้เสื้อผ้าและลิ้นชักที่อยู่ด้านล่างถูกรื้อค้น หน้าต่างด้านหลังมีรอยถูกงัดและเปิดออก 2 บาน เจ้าหน้าที่จึงเก็บพยานหลักฐานลายนิ้วมือ รอยเท้าคนร้ายชั้นล่าง และชั้นบน และตัดเล็บนิ้วมือนายไพฑูรย์ ผู้ตาย เพื่อหาดีเอ็นเอจากเยื่อผิวหนัง เนื่องจากมีการต่อสู้
  จากนั้นนายแพทย์ธีรพงษ์ เตชะวิจิตวาจา แพทย์เวรโรงพยาบาลนครชัยศรี ตรวจบาดแผลเบื้องต้นที่ลำคอพบถูกเชือกรัดกดทับหลอดลม เป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจ ที่ศีรษะด้านหลังมีรอยถูกทุบตีด้วยของแข็ง เสียชีวิตมาแล้วกว่า 3 ชม.จากนั้นให้นำศพนายไพฑูรย์ ไปให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลนครปฐม ผ่าพิสูจน์ต่อไป
  ด้านนายทรรศ กลิ่นพยอม ลูกชายนายไพฑูรย์ กล่าวว่า ปกติตนพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่ตลาดสามพราน และจะมาเยี่ยมพ่อ และนำอาหารมาให้สุนัขทุกวันช่วงเย็น แต่เมื่อวานตอนเย็นไม่ว่างมา จึงมาช่วงเช้ามืด และปกติก็จะเข้าออกกันทางด้านประตูหลังบ้านเสมอ เมื่อมาถึงเห็นหน้าต่างหลังบ้านเปิดอยู่ 2 บาน จึงชะโงกเข้าไปดูเห็นพ่อนอนคว่าอยู่ข้างเตียง จึงรีบเข้าไปดูใกล้ๆพบว่าพ่อถูกมัดขา มัดแขน รัดคอ เสียชีวิตจึงรีบโทรบอกพี่สาวที่ไปขายของว่าพ่อถูกฆ่าตายในบ้าน แล้วโทรแจ้งตำรวจ เบื้องต้นมีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท พระสมเด็จวัดระฆังเลี่ยมทอง พระสมเด็จปิรันเลี่ยมทอง พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะเลี่ยมทอง หลวงปู่บุญเลี่ยมทอง และสมเด็จวัดปากน้ เลี่ยมทอง แหวนทองคำน้ำหนัก 1 บาท ที่นิ้วมือซ้ายหายไป สร้อยสแตนเลสมีพระดังๆ ราคาแพง 9 องค์เลี่ยมสแตนเลส และเงินสดหายไปอีกจำนวนหนึ่ง
  ขณะที่ น.ส.ประภา กลิ่นพยอม อายุ 52 ปี ลูกสาว กล่าวว่า คนร้ายต้องไม่ใช่โจรต่างพื้นที่ น่าจะเป็นคนไม่ไกลเพราะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านว่าต้องไปทำงาน และเข้าออกช่วงเวลาไหนบ้าง เนื่องจากตนกับน้องสาวจะอยู่กับพ่อที่บ้านหลังนี้ และทุกวันพุธกับวันอาทิตย์ ตนกับน้องสาวต้องออกเดินทางจากบ้านเวลา 03.00น.เพื่อไปขายผลไม้ที่กรุงเทพมหานคร และเมื่อเช้าก่อนออกเดินทางยังเดินไปเรียกพ่อ ซึ่งต่อมาหกโมงเช้าเศษๆ น้องชายโทรมาบอกว่าพ่อถูกฆ่า แสดงว่าคนร้ายฉวยโอกาสช่วงที่ตนกับน้องสาวออกไปจากบ้านและพ่อยังนอนอยู่ และรู้ว่าคนที่บ้านนี้เข้าออกทางด้านหลังบ้านเป็นส่วนใหญ่
  ต่อมาเวลา 09.45 น. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.รัตนะ ปานจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.1 สส.ภ.7 พร้อมกำลังรุดมาสอบสวนที่เกิดเหตุ และตรวจเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นเส้นทางเข้าและหลบหนี ซึ่งจากการตรวจสอบพบรอยเท้าคนร้ายเดินจากบ้านไปทางด้านหลังที่เป็นสวนติดกับบึงบางช้าง ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อย่าไรก็ตาม ได้เรียกประชุมทีมสืบสวนภาค 7 สืบสวนจังหวัดนครปฐม และสืบสวน สภ.นครชัยศรี เพื่อมอบหมายงานให้แต่ละทีมออกติดตามเป้าหมายที่ต้องสงสัย เนื่องจากพฤติกรรมคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัว และรู้การเคลื่อนไหว เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ และที่สำคัญคนร้ายประสงค์พระเครื่องที่มีราคาแพง

  วันที่โพสข่าว : 23 มีค. 2559 เวลา 19:47 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!