วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:34 น.
 • 18:13 น. Listen

  ททท.เอ็มโอยูเกาหลีใต้กระตุ้นท่องเที่ยว

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.เตรียมลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วม (เอ็มโอยู) เรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว 2 ฉบับร่วมกันกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวสาธารณรัฐเกาหลี (เคทีโอ) และสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเกาหลี (Korea Association of Travel Agents) หรือ คาต้า ที่กรุงโซล โดยตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเกาหลีเยือนไทย 10%จาก1.37ล้านคนในปี 2558เป็น 1.8 ล้านคน หรือเพิ่ม 5 แสนคนคนภายในปี 2562 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า
  สำหรับเนื้อหาหลักของข้อตกลงครั้งนี้ ในระดับเคทีโอคือการพัฒนาบุคลากรของแต่ละฝ่ายด้วยการจัดโปรแกรมแลกเปลี่ยนสำหรับผู้ที่อยู่ในอาชีพเกี่ยวกับด้านท่องเที่ยวในไทยและเกาหลี รวมถึงการฝึกอบรม ให้ความรู้ และประสานความร่วมมือในกิจกรรมด้านวัฒนธรรมต่างๆ ส่วนความร่วมมือในระดับคาต้า จะเน้นส่งเสริมการทำตลาดร่วมกัน ทำให้เกิดการขายที่เติบโต เชิญผู้ประกอบการและสื่อมวลชนมาร่วมแฟมทริปกันเพื่ออัพเดทผลิตภัณฑ์ทางการท่องเที่ยว และนำเรื่องราวกลับไปเผยแพร่ให้ตลาดคนตนรับทราบ และส่งผลให้ชาวเกาหลีเดินทางมาไทยเพิ่มขึ้น
  ขณะเดียวกัน ททท.จะสนับสนุนข้อมูลในการจัดทำแอพลิเคชั่น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนเกาหลีเมื่อมาเที่ยวไทย รวมถึงช่วยประสานกองถ่ายทำภาพยนตร์ที่เลือกไทยเป็นโลเกชั่น ซึ่งจะเป็นการช่วยส่งเสริมชื่อเสียงและการทำตลาดให้กับแหล่งท่องเที่ยวของไทยไปในตัว เนื่องจากสามารถใช้ศักยภาพและอิทธิพลของสื่อเกาหลีใต้ อาทิ ภาพยนตร์ และ ละคร มาเป็นตัวแทนฉายภาพทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงาม และทำให้เกิดการเดินทางตามรอยมากขึ้น
  ด้านนายชอง ชาง ซู ประธานเคทีโอ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าการถ่ายทำภาพยนตร์จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ ประสบความสำเร็จในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ดีขึ้นมาแล้ว นับตั้งแต่มีละครเรื่อง วินเทอร์ เลิฟ ซอง ช่วยปลุกกระแสให้เกาหลีใต้ได้รับความนิยมเป็นต้นมา โดยเฉพาะจากตลาดญี่ปุ่นที่เข้ามาตามรอยละครดังกล่าว นอกจากนี้ ทราบเรื่องที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นเดียวกับที่ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ก็หยิบยกประเด็นนี้มากล่าวถึงในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีด้วยว่า จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ให้ดีขึ้น โดยมีแนวคิดว่า จะพยายามชักนำให้ ซงจุงกิ นักแสดงนำชายของเรื่อง ที่เป็นพรีเซนเตอร์ของเคทีโออยู่แล้ว ให้เดินทางไปเยือนเมืองไทยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น

  วันที่โพสข่าว : 23 มีค. 2559 เวลา 18:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.