วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:07 น.
 • 16:09 น. Listen

  บุรีรัมย์งดบริการน้ำ-จัดโซนนิ่งเล่นสงกรานต์ หวั่นน้ำขาดแคลน

  หลังสถานการณ์ภัยแล้งได้ขยายวงกว้างคุกคามในหลายพื้นที่จังหวัดทั่วประเทศ และมีแนวโน้มจะยาวนานรุนแรง ทางเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์จึงได้ประกาศงดบริการน้ำสำหรับให้ประชาชนเล่นสาดน้ำสงกรานต์  ทั้งงดทำอุโมงค์ และงดจัดโซนนิ่ง บริเวณถนนหน้าเทศบาล หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์เหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา เพราะเกรงว่าน้ำจะไม่เพียงพอในการอุปโภคบริโภคตลอดช่วงฤดูแล้งนี้ เนื่องจากแหล่งน้ำดิบหลัก และแหล่งน้ำสำรองที่ใช้ในการผลิตประบริการประชาชนในเขตตัวเมือง รวมถึงเขตเศรษฐกิจสำคัญ เหลือไม่ถึงร้อยละ 40 และมีปริมาณลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับช่วงนี้มีสภาพอากาศร้อนจัดทำให้ความต้องการใช้น้ำเพิ่มขึ้นกว่าปกติด้วย

  แต่กิจกรรมงานสงกรานต์ของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ปีนี้ จะเน้นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงาม โดยการจัดขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ให้ประชาชนได้สรงน้ำเพื่อเป็นสิริมงคล รดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุ และสมโภชศาลพระหลักเมืองเท่านั้น แต่จะไม่เน้นการเล่นสาดน้ำเพื่อเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลในการร่วมกันประหยัดน้ำในช่วงหน้าแล้งนี้ ด้านนายกมล เรืองสุขศรีวงษ์ นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า จากภาวะภัยแล้งที่ขยายวงกว้างและค่อนข้างจะรุนแรงในปีนี้ ทางเทศบาลฯจึงจำเป็นต้องงดบริการน้ำ งดจัดทำโซนนิ่ง หรืออุโมงค์น้ำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวเล่นสงกรานต์ เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เพราะเกรงว่าน้ำจะไม่เพียงพอในการอุปโภคบริโภคตลอดฤดูแล้งนี้ ทั้งเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลในการร่วมกันประหยัดน้ำด้วย แต่ยังคงกิจกรรมที่อนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามไว้เช่นเดิม

  วันที่โพสข่าว : 23 มีค. 2559 เวลา 16:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้