วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 12:59 น.
 • 23:09 น. Listen

  ท่าอากาศยานภูเก็ต เพิ่มความเข้มมาตรการรปภ.

   
  วันนี้ (22มี.ค.59) นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุระเบิดที่Brussel Zaventem Airportกรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยมนั้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการท่าอากาศยานภูเก็ต จึงได้เพิ่มความเข้มมาตรการการรักษาความปลอดภัย ทภก. โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยของผู้โดยสาร ผู้ปฏิบัติงาน และผู้มาใช้บริการเป็นสำคัญ ด้วยการใช้มาตรการรักษาความปลอดภัย ระดับ3 Plus (มาตรการรักษาความปลอดภัยสูงกว่าปกติ) พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงาน ประสานชุดจัดระเบียบรักษาความปลอดภัย ทัพเรือภาคที่3เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สถานีตำรวจท่องเที่ยว2กองกำกับการ5กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติ ดูแลความปลอดภัยพื้นที่ให้มากขึ้นทั้งภายในและภายนอกอาคารผู้โดยสาร รวมถึงบริเวณโดยรอบ ทภก. เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร และนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่าน ทภก.
  “แนวทางในการปฏิบัตินั้น ได้มีการประสานงานด้านการข่าวกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลและทหาร ตำรวจในพื้นที่, ตั้งจุดสกัดบริเวณถนนทางเข้าอาคารผู้โดยสาร โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทภก. เป็นผู้ปฏิบัติ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 20.20 น. วันที่22มีนาคม2559เป็นต้นไป, จัดชุดตรวจผสมและสายตรวจเดินเท้า ให้เพิ่มความถี่ในการตรวจพื้นที่ บริเวณห้องโถง อาคารผู้โดยสารและบริเวณแนวชานชาลาอาคารผู้โดยสาร,จัดระบบจราจรจะให้จอดเฉพาะรับ-ส่ง เท่านั้น, เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบยานพาหนะ ที่จะเข้าไปจอดในอาคารจอดรถยนต์5ชั้น, เพื่อความเข้มงวดในการตรวจค้นบุคคล กระเป๋าและสัมภาระผู้โดยสาร, จัดชุดรถยนต์สายตรวจ1และสายตรวจ2 เฝ้าตรวจสอบบริเวณรอบ ๆ อาคารผู้โดยสารและพื้นที่เขตการบินจะมีตลอดเวลา และจัดชุดทำลายวัตถุระเบิด (EOD)เตรียมพร้อมตลอด24ชั่วโมง”
  นางมนฤดี กล่าวต่อด้วยว่า ในส่วนของการให้บริการผู้โดยสารที่ ทภก. ขณะนี้ยังให้บริการตามปกติไม่มีการยกเลิกการเดินทางแต่อย่างใด ขณะที่สายการบินจากต่างประเทศก็ไม่พบว่ามีการแจ้งยกเลิกการเดินทางของทุกสายการบินที่เดินทางเข้ามายัง ทภก. จึงถือโอกาสนี้ขอความร่วมมือผู้โดยสารและผู้ใช้บริการท่าอากาศยานปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยของ ทภก. ข้างต้น เพื่อให้การบริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการมีส่วนร่วมในการรักษาความปลอดภัย ทภก. โดยหากพบเห็นเหตุการณ์ ผิดปกติ สิ่งของต้องสงสัย หรือบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ รักษาความปลอดภัย หรือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ที่อยู่ในบริเวณนั้นทันที หรือแจ้งศูนย์รักษาปลอดภัยของ ทภก. หมายเลขโทรศัพท์076 351 009
   

  วันที่โพสข่าว : 22 มีค. 2559 เวลา 23:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!