วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:25 น.
 • 23:01 น. Listen

  ศาลนครปฐมออกหมายจับมือปืนปล้นฆ่า2ศพ

  จากกรณี พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย บนถนนเพชรเกษม ขาออก หมู่ 2 ต.หนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐม แต่หลังตำรวจท้องที่ไปตรวจสอบกลับพบเป็นเหตุฆาตกรรม 2 ศพคือนายประโมทย์ คงชนะ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194/1 หมู่ 2 ต.อ่าวลึก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กับ นายณรงค์ เนตร์พระฤทธิ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 6 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และยังมีเหยื่ออีกคนที่รอดตายแต่บาดเจ็บเล็กน้อยที่ข้อศอกซ้าย คือนายสุรศักดิ์ อาจหาญ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 5 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ แต่หลบรอดคมกระสุนอย่างหวุดหวิดราวปาฏิหาริย์ สาเหตุเบื้องต้นเป็นการหักหลังชิงทรัพย์รถแบคโฮ ตามที่รายงานข่าวไปแล้วนั้น
  ความคืบหน้าในคดี เมื่อช่วงหัวคำที่ผ่านมา(22มี.ค.) พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากรายงานของท้องที่ หลังสอบปากคำพยาน ผู้เสียหายและสเก็ตซ์ภาพคนร้ายที่ลงมือยิงเหยื่อแล้ว พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองท้องที่เกิดเหตุ ได้ให้พนักงานสอบสวนส่วนเกี่ยวข้อง เข้าขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครปฐม แล้วตามหมายจับที่ จ.128/2559 ลงวันที่ 22 มีนาคม 2559 ให้จับกุม นายธีรยุทธ รัตนพรหม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 ม.2 ถนนเทศบาล1 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ในฐานความผิด “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ หรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้ ผลการจับกุม เป็นเหตุให้ผู้อื่น รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน”
  และหมายจับที่ จ.129/2559 ลงวันที่ 22 มีนาคม 2559 ให้จับกุมชายตามภาพสเก็ตซ์ของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ที่ 108/2559 ต้องหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ หรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้ ผลการจับกุม เป็นเหตุให้ผู้อื่น รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน” ตามที่พยานผู้เสียหายในเหตุการณ์ ให้ปากคำ
  “วันนี้ได้เชิญตัว นายสุรศักดิ์ อาจหาญ ผู้เสียหายที่รอดชีวิต กับ คนขับรถเทลเล่อร์ ซึ่งถูกทางผู้ก่อเหตุว่าจ้างมาที่และได้เข้าแจ้งเหตุกับตำรวจท้องที่วังมะนาวเมื่อเช้าวันนี้ มาให้ปากคำในฐานะพยานในเหตุการณ์คน ซึ่งหลังศาลอนุมัติหมายจับ แล้วในส่วน ภ.จว.นครปฐม ได้มอบให้ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.นำกำลังไปสมทบการสืบสวนติดตามผู้ต้องร่วมกับ กำลังในชุดของ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 ซึ่งมี พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 กก.สส..7 กับพวก และกำลังชุดสืบสวน ของ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ท้องที่เกิดเหตุ ลงไปพื้นที่ภูมิลำเนาของผู้ต้องที่จังหวัดกระบี่ ส่วนประเด็นสาเหตุการสังหาร เบื้องต้นก็ ตามที่ผู้เสียหายที่รอดชีวิตให้ปากคำ คือเรื่องซื้อขายรถแบคโฮกัน ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร เมื่อได้ตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำคงกระจ่าง” ผกก.ภ.จว.นครปฐมกล่าว
  ขณะที่ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เผยว่า สำหรับผู้ตายรายที่ถูกรถทับ คือ นายณรงค์ เนตร์พระฤทธิ์ อายุ 51 ปี จากที่สันนิษฐานเบื้องต้นตามสภาพศพว่า ถูกยิงแล้วปืนคนร้ายขัดข้อง จึงถูกมือปืนใช้มีดจ้วงแทง และฟันด้วยมีดนั้น หลังแพทย์ตรวจพลิกศพ อย่างละเอียดยืนยันว่า ไม่ได้ถูกแทง ซึ่งแผลที่พบที่ชายโครงซ้ายนั้น เป็นบาดแผลจากกระดูกของผู้ตายเองจากภายในที่หักจากถูกรถยนต์ชนทับ ทิ่มทะลุออกมา แต่พบว่า มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่โคนขา และคาดว่า เมื่อถูกยิงนายณรงค์ จึงพยายามวิ่งหนีออกไปทางถนนและถูกรถยนต์ชนทับมากกว่า 1 คันเป็นเหตุให้เสียชีวิต
  ขณะที่นายสุรศักดิ์ อาจหาญ ผู้เสียหายที่รอดชีวิต เผยว่า ตนเองก็ถูกจ่อยิงหลายนัด แต่ไม่รู้ว่ารอดมาได้อย่างไร หลังถูกยิงก็พยายามวิ่งหลบ หมอบหลบกระสุน ซึ่งมือปืนที่ยิงอาจคิดว่า ตนถูกยิงล้มเสียชีวิตแล้วก็ได้ จึงละเป้าหมายจากตน ซึ่งตนเองก็มารู้ตัวว่า ถูกยิงเฉียดที่ข้อศอกซ้ายเป็นแผลซึ่งทีแรกแค่ชาๆ แต่ตอนนี้เรื่องระบมแล้วแต่ก็ถือว่า โชคยังดี นายสุรศักดิ์ อาจหาญ ผู้เสียหายที่รอดชีวิต เผยอีกว่า นายทุนที่เป็นเจ้าของเงินซื้อรถแบคโฮตัวจริงก็คือตนเอง กับผู้ตายทั้งสองคน สนิทกัน และไว้วางใจกันได้ ร่วมงานกันมาหลายครั้งแล้ว แต่คนร้าย คือ นายธีรยุทธ ตนไม่รู้จักมาก่อน แต่นายประโมทย์ คงชนะ กับ นายณรงค์ เนตร์พระฤทธิ์ ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนคงจะรู้จักกัน แต่ตนไม่รู้ว่า สนิทกันมากแค่ไหน.
   

  วันที่โพสข่าว : 22 มีค. 2559 เวลา 23:01 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.