วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:17 น.
 • 18:42 น. Listen

  "ผบ.ตร."ขอโทษปชช. ยอมรับทำคดีเบนซ์ชนฟอร์ดบกพร่อง-ล่าช้า

  เมื่อเวลา14.00 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวขอโทษประชาชนที่ตำรวจทำคดีนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปีนักธุรกิจขับรถเบนซ์พุ่งชนรถยนต์ฟอร์ด ไฟลุกท่วมเป็นยเหตุให้นักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต 2 รายเป็นไปด้วยความล่าช้าและมีความบกพร่องเกิดขึ้น  ขอน้อมรับไว้เพียงคนเดียว ขอให้เชื่อมั่นตำรวจให้ความเป็นธรรม หากพบหลักฐานเพิ่มเติมจะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีทันที 
  "บางครั้งกระแสสังคมโซเชียลก็พาไป ส่วนหนึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจพยายามทำอย่างเต็มที่เก็บหลักฐานตรวจสอบ แต่บางครั้งเหตุการณ์เฉพาะหน้าก็มีข้อจำกัด  ตอนนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจทุกฝ่ายทำงานกันเต็มที่โดยเฉพาะการรวบรวมพยานหลักฐาน  ไม่ละเลย ไม่ทอดทิ้งผู้สูญเสียและไม่ละเลยกับการดำเนินคดีกับผู้ทำผิด ขอให้สังคมช่วยดูด้วยยอมรับว่า ตำรวจบกพร่องทำคดีและไม่มีความรู้ด้านกฎหมายขั้นตอนกระบวนการดำเนินคดี ตัวผกก.สภ.พระอินทร์ราชา เองอาจตอบคำถามไม่ครบ ไม่เคลียร์ได้สั่งการไปช่วยราชการแล้ว ” ผบ.ตร.กล่าวและว่า 
  มอบหมายให้ พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์จริญ รองผบ.ตร. ควบคุมดูแลติดตามคดีอย่างใกล้ชิด ขอให้เชื่อมั่นการทำหน้าที่ของตำรวจ และให้ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาตำรวจภูธรภค1(ผบช.ภ.1) กำชับเรื่องการดำเนินคดีและชี้แจงกับสังคมให้ชัดเจน ในส่วนของตำรวจที่ทำคดีในตอนแรกได้สั่งการไปช่วยราชการที่ศูย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค1(ศปก.ภ.1) 2 นาย  หากกระแสสังคมมีความคลางแคลงใจและตั้งข้อสังเกตการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจโดยเฉพาะการดำเนินคดีกับนายเจนภพ  สามารถสอบถามข้อมูลมาได้  ไม่ต้องเป็นห่วง  

  วันที่โพสข่าว : 21 มีค. 2559 เวลา 18:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!