วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:25 น.
 • 18:07 น. Listen

  "ผบ.ตร."ประชุมเตรียมพร้อมจัดการจราจรช่วงสงกรานต์

  เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 21 มี.ค. -ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ประชุมวิดีโอคอนคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบงานด้านการจราจรสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธร 1-9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมปฏิบัติการจราจรอำนวยความสะดวกพี่น้องประชชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง
  ผบ.ตร.เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า  รัฐบาลมีความห่วงใยเรื่องอุบัติเหตุจราจรทำให้สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา (สบ.10)เป็นผู้ดูแลภาพรวมวางแผนมาตรการปฏิบัติให้ตำรวจทั่วประเทศดำเนินการไปในทิศทางเดียวกันเน้นการอำนวยความสะดวกบนท้องถนนให้กับประชาชนตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.เป็นต้นไปทั้งถนนสายหลัก สายรองและทางเลี่ยงเมืองโดยนบทเรียนปีที่ผ่านมาทบทวนแก้ไขปัญหา อุดช่องโหว่ที่เกิดขึ้น  ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ได้ขอความร่วมมือให้งดการซ่อมบำรุงถนนทุกเส้นเพื่อให้ระบายรถได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัว
  พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า การจัดการจราจรรองรับประชาคมอาเซียนในจังหวัดท่องเที่ยวมอบหมายให้ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแล้โดยกำชับให้ทุกพื้นที่เข้มงวดเรื่องการตั้งด่านตรวจป้องกันการฉวยโอกาสช่วงเทศกาลลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมยืนยัน เดินหน้าโครงการฝากบ้านกับตำรวจ เนื่องจากผลตอบรับจากประชาชนเพิ่มขึ้นในทุกปีนับว่าโครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
   

  วันที่โพสข่าว : 21 มีค. 2559 เวลา 18:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.